Các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất mà vợ chồng nên biết

Lượt xem: 7323

Để tăng khả năng thụ thai, bên cạnh việc canh ngày rụng trứng thì các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cũng được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Phòng khám pha thai Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề này trong phần dưới đây của bài viết.

Theo nghiên cứu, trứng của người phụ nữ khi rụng chỉ có thể đợi được 1 ngày (24h) trong một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài cả tháng. Trong khi đó, tinh trùng xuất tinh và vào đến âm đạo của nữ giới cũng chỉ tồn tại được từ 2-3 ngày. Như vậy không phải lần quan hệ tình dục nào cũng có sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng để quá trình thụ thai diễn ra.

Các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất đóng một vai trò quan trọng giúp tinh trùng đến gần và lưu lại trong cổ tử cung của nữ giới lâu hơn, sự thụ thai nếu có sẽ diễn ra nhanh hơn, thuận tiện hơn, tăng khả năng thụ thai thành công.

Bạn hãy tham khảo các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Tư thế quan hệ truyền thống dễ mang thai nhất

tu-the-quan-he-truyen-thong-de-mang-thai-nhat

Trong tư thế truyền thống, người nữ nằm ngửa, người nam nằm bên trên và đối diện với nữ. Sau khi xuất tinh thì cả hai nên giữ nguyên tư thế trong một vài phút, đừng vội rút ra ngay. Trong tư thế này, âm đạo hướng về phía cổ tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh dịch đi vào trong cổ tử cung thuận lợi.

Tư thế quan hệ vác cày qua núi

tu-the-quan-he-de-thu-thai-nhat-vac-cay-qua-nui

Ở trong tư thế này, người nữ vẫn nằm bên dưới, đưa hai chân lên cao còn người nam sẽ quỳ gối, giữ hai chân của người nữ trong tư thế vươn cao ấy và đưa “cậu bé” vào sâu trong “cô bé”. Việc thay đổi tư thế truyền thống sang tư thế truyền thống cải biên sẽ giúp các cặp đôi hứng thú hơn trong quan hệ tình dục mà khả năng thụ thai vẫn không giảm.

Tư thế quan hệ úp thìa

tu-the-quan-he-de-thu-thai-nhat-tu-the-up-thia

Trong tư thế này, người nữ nằm nghiêng, người nam nằm áp sát vào phía sau người nữ. Sự thay đổi sang tư thế úp thìa có thể khiến cho các cặp đôi tăng hứng thú cho cuộc yêu. Hơn nữa, trong tư thế không có khe hở thì dương vật cũng đi sâu vào âm đạo hơn, tinh trùng sẽ dễ gặp trứng hơn.

Tư thế quan hệ Doggy

tu-the-quan-he-de-thu-thai-nhat-tu-the-cun-yeu

Trong tư thế này, người nữ quỳ gối, nâng cao mông và chống tay về phía trước, còn người nam áp sát vào từ phía sau bảo đảm sự xâm nhập thâm sâu nhất. Dù không nhìn thấy mặt nhau nhưng quan hệ trong tư thế này cũng có thể giúp tinh trùng bơi đến gần cổ tử cung hơn cả.

Tư thế chàng “vuông” nàng “chéo”

tu-the-quan-he-de-thu-thai-nhat-chang-vuong-nang-xeo

Chân của người nam duỗi thẳng ra phía trước, trong tư thế ngồi vuông góc với mặt đất. Còn người nữ nằm giữa hai chân của người nam, nâng cao hông và tạo thành một đường chéo so với mặt giường, hai chân buông thả hai bên eo người nam. Người nam sẽ nâng đỡ hai bên hông nàng để hoạt động yêu được tiến hành dễ dàng hơn.

Tư thế quan hệ "cánh bướm vườn yêu"

tu-the-quan-he-de-thu-thai-nhat-canh-buom-vuon-yeu

Trong tư thế này, nàng sẽ nằm trên một chiếc bàn có độ cao vừa phải, còn người nam thì đứng thẳng, đỡ lấy hông của bạn tình và đặt chân nàng vắt qua vai chàng. Tư thế này tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào sâu bên trong của nữ giới do độ nghiêng âm đạo - tử cung hợp lý.

Một số lưu ý để dễ có thai nhất

Trong các tư thế quan hệ để dễ có thai thì tư thế truyền thống vẫn được đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất và được áp dụng phổ biến nhiều nhất.

Để dễ có thai, bên cạnh việc quan tâm đến những tư thế quan hệ thì yếu tố quan hệ đúng thời điểm vẫn quan trọng hơn cả. Theo đó, chuyên gia Hưng Thịnh khuyến cáo, chị em nên canh thời điểm rụng trứng để tiến hành quan hệ thì khả năng có thai sẽ là lớn nhất.

Mang thai và sinh con đôi khi không thể nào nóng vội. Nhiều chị em cố gắng ép mình bằng cách quan hệ nhiều lần để nhanh mang thai. Tuy nhiên, hành động này không những làm mất hứng thú khi quan hệ tình dục mà còn có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Nhiều khi càng gây áp lực lên cả nam và nữ, mang lại “hiệu quả trái ngược”.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các tư thế quan hệ dễ mang thai nhất mà vợ chồng nên biết , hy vọng có thể giúp các cặp đôi đang khao khát có con sớm có tin vui. Mọi thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ đến cho chúng tôi theo số 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất mà vợ chồng nên biết
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  89 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?