Cách phá thai tự nhiên có an toàn không?

Lượt xem: 3486

Cách phá thai tự nhiên là một trong những cách phá thai tại nhà được nhiều nữ giới quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Mặc dù chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh đây là phương pháp phá thai an toàn, nhưng không ít chị em do ngại phải tới các cơ sở y tế, sợ gặp người quen nên chủ động phá thai bằng các cách phá thai tự nhiên. Tuy nhiên, cách phá thai tự nhiên liệu có an toàn? Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây của các chuyên gia trước khi có ý định thực hiện phương pháp này.

cach-pha-thai-tu-nhien-co-an-toan-khong

Cách phá thai tự nhiên liệu có an toàn?

Phá thai tự nhiên là cách phá thai dựa trên những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như các loại rau xanh, trái cây…Những phương pháp này hoàn toàn không được kiểm chứng về mặt y học. Tuy nhiên, lại được khá nhiều chị em tin tưởng và sử dụng, nhất là những người trẻ tuổi, chưa có kiến thức chăm sóc về sức khỏe và sinh sản hoặc những nữ giới ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa…Hiện nay có khá nhiều cách phá thai tự nhiên, trong đó bao gồm:

Phá thai bằng rau ngót: Rau ngót mặc dù được đánh giá là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng và tốt cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đối với nữ giới mang thai thì đây thực sự là một trong những loại thực phẩm nguy hiểm. Vì trong rau ngót có chứa một lượng lớn Papaverin có tác dụng co giãn cơ, giảm đau, hạ huyết áp và co bóp tử cung mạnh gây sẩy thai.

cach-pha-thai-tu-nhien-bang-rau-ngai-cuu(1)

Phá thai bằng ngải cứu: Ngải cứu cũng là loại rau rất tốt cho sức khỏe của nữ giới. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều ngải cứu có thể gây co bóp tử cung và dẫn tới sẩy thai hoặc sinh non. Chính vì vậy, không ít chị em chọn ngải cứu là nguyên liệu phá thai tự nhiên.

Phá thai bằng mướp đắng: Mướp đắng luôn được biết đến là một vị thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh lý trong cơ thể. Tuy nhiên, trong mướp đắng có chứa một loại Protein có thể gây xuất huyết trong thời kỳ mang thai. khiến nữ giới dễ đối mặt với tình trạng sảy thai. Vậy nên, nhiều nữ giới chọn giải pháp uống nước mướp đắng sống để phá thai tự nhiên.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên liệu phá thai khác như: Rau sam, rau dăm….

Đánh giá về cách phá thai tự nhiên có an toàn không? Các chuyên gia phòng khám phá thai cho biết: Đây là một trong những cách phá thai nhanh nhất nhưng không an toàn và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của nữ giới.

Cụ thể:

Thứ nhất: Cách phá thai tự nhiên khó có thể loại bỏ được hết thai nhi trong tử cung

Vì dược động lực của các nguyên liệu phá thai tự nhiên thường không đủ mạnh để có thể chấm dứt sự tồn tại của thai nhi trong tử cung hoặc đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, nữ giới thường dễ đối mặt với tình trạng sót thai, sót nhau thai hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh…

Vậy nên, có không ít nữ giới khi phá thai bằng nguyên liệu tự nhiên không loại bỏ được hết thai nhi ra khỏi cơ thể và dẫn tới những biến chứng nguy hiểm khác.

Thứ hai: Cách phá thai tự nhiên không đảm bảo các yếu tố cần thiết nhất để phá thai an toàn

Trong quá trình phá thai, các cơ quan trong bộ phận sinh dục của nữ giới như: Tử cung, cổ tử cung, âm đạo đều bị tổn thương khá nghiêm trọng. Chính vì vậy, cần được đảm bảo vô trùng một cách tuyệt đối. Trong khi đó, phá thai bằng phương pháp tự nhiên thường được thực hiện tại nhà, không được theo dõi và chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa và cũng không đảm bảo được vô trùng.

Từ đó, kể cả may mắn phá thai thành công, nữ giới dễ đối mặt với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Điều này, có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này của các chị em.

cach-pha-thai-tu-nhien-khong-an-toan(1)

Thứ ba: Cách phá thai tự nhiên dễ gặp phải biến chứng nguy hiểm

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, nữ giới thực hiện phá thai tự nhiên thường dễ đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng, sót nhau thai, sót thai…. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của các chị em.

Trên đây là một số nhận định của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về cách phá thai tự nhiên liệu có an toàn? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc nhận biết được mức độ nguy hiểm của phương pháp phá thai này và sớm chọn lựa chọn cho mình những phương pháp phá thai an toàn khác. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Cách phá thai tự nhiên có an toàn không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?