Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

Lượt xem: 3606

Sử dụng que thử thai là một trong những cách giúp nữ giới nhận biết tình trạng mang thai sớm của mình nhằm thiết lập các giải pháp chăm sóc sức khỏe thai kỳ một cách phù hợp. Tuy nhiên, muốn đạt được kết quả tốt nhất, các chị em cần phải nắm vững kiến thức mang thai hay nói cách khác là cách sử dụng que thử thai chính xác nhất. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về vấn đề này như sau:

cach-su-dung-que-thu-thai-chinh-xac-nhat

Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

Sử dụng que thử thai thực chất là phương pháp thử nồng độ HCG có trong nước tiểu nhằm đoán biết khả năng mang thai của nữ giới. Theo đó, nếu nồng độ nước tiểu bằng hoặc lớn hơn 40mIU/ml sẽ cho kết quả dương tính và khẳng định nữ giới có thai và ngược lại.

Phương pháp này được đánh giá là có độ chính xác cao, lại dễ sử dụng và có thể áp dụng tại nhà nên được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng. Muốn sử dụng que thử thai chính xác nhất, nữ giới cần lưu ý đến việc lựa chọn thời điểm thử thai thích hợp nhất. Cụ thể như sau:

Thông thường, sau khi chu kỳ kinh nguyệt chậm từ 7 – 10 ngày, nữ giới đã có thể sử dụng que thử thai để kiểm chứng tình trạng sức khỏe của mình. Tuy nhiên, không ít chị em chậm kinh từ 7 – 10 ngày que thử vẫn chỉ xuất hiện 1 vạch hoặc 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Vậy nên, chậm kinh từ 2 tuần – 1 tháng là thời điểm chính xác nhất giúp bạn thử thai hiệu quả.

Nếu thử thai quá muộn, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ vượt quá ngưỡng cho phép và sẽ làm sai lệch kết quả thử thai. Trong trường hợp này, nữ giới nên pha loãng nước tiểu để có kết quả thử thai chính xác nhất.

5-buoc-su-dung-que-thu-thai-chinh-xac

5 bước sử dụng que thử thai chính xác nhất

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, que thử thai được sử dụng đúng cách khi đảm bảo được các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng và sử dụng đúng hướng dẫn.

Tiến hành thử thai tại nhà: Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng( khi đó nồng độ HCG sẽ đạt mức cao nhất). Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác. 5 bước sử dụng que thử thai chính xác như sau:

Bước thứ nhất: Lấy một lượng nước tiểu vừa đủ vào que thử thai.

Bước thứ hai: Xé bao nhôm đựng que thử thai để lấy que ra.

Bước thứ ba: Cầm que thử thai trên tay và nhúng vào cốc đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên đánh dấu trên thân que thử thai.

Bước thứ tư: Nhúng que thử thai trong nước tiểu khoảng 30 giây. Sau đó, để que thử lên mặt phẳng ngang.

Bước thử năm: Chờ 3 - 5 phút, bạn lấy que thử thai và kiểm tra kết quả.

  • Nếu que thử có 1 vạch, tức là bạn không có thai.
  • Nếu que thử hiện lên hai vạch tức là bạn đã có thai.
  • Nếu que thử xuất hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ thì sẽ có khá nhiều trường hợp sảy ra như sau: Que thử có chất lượng kém dẫn tới sai kết quả hoặc bạn mới có thai nên lượng HCG chưa đạt được đủ để tăng lên hai vạch nên bạn mới chỉ thấy 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Trong trường hợp này bạn có thể đợi thêm vài ngày nữa và tiến hành thử que lại để kiểm chứng kết que.

Ngoài ra, trong quá trình thử thai, các chuyên gia cũng xin lưu ý với bạn những thông tin cần thiết như sau:

Không nên uống nhiều nước trước khi sử dụng que thử vì có thể làm loãng HCG trong nước tiểu.

Kiểm tra kỹ chất lượng que thử sau khi thử để tránh bị sai lệch kết quả.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám bỏ thai Hưng Thịnh về: Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn kiểm chứng được tình trạng sức khỏe và thai kỳ một cách hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?