Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Lượt xem: 3711

Mang thai ngoài ý muốn chắc chắn là hiện tượng khiến cho rất nhiều chị em cảm thấy lúng túng và không biết nên xử lý như thế nào? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết: Việc tư vấn các giải pháp để nữ giới có sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn là điều rất quan trọng giúp các chị em chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

mang-thai-ngoai-y-muon-phai-lam-sao

Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Khi có thai ngoài ý muốn, tâm lý chung của nữ giới là đều cảm thấy vô cùng lo lắng và sợ hãi. Nếu không có sự sẻ chia và tư vấn của những người có kinh nghiệm và suy nghĩa chín chắn, có thể khiến các chị em đưa ra những quyết định sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý, thậm chí khả năng sinh sản của các chị em. Vậy, mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Thứ nhất: Đi khám thai

Dù bạn đưa ra quyết định nào thì việc đi khám thai cũng là một trong những việc làm quan trọng mà bạn cần thiết phải tiến hành khi mang thai ngoài ý muốn. Vì thông qua thăm khám, bạn có thể biết được chắn chắn mình đã có thai hay chưa? Tuổi thai như thế nào? Tình trạng sức khỏe và phát triển của thai nhi ra sao? Những vấn đề này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn của mình.

co-thai-ngoai-y-muon-phai-lam-sao

Thứ hai: Tham khảo sự tư vấn và chia sẻ của những người lớn

Chắc chắn, khi biết có thai ngoài ý muốn, hầu hết nữ giới đều cảm thấy vô cùng hoang mang. Nếu trong thời điểm này bạn đã vội vàng đưa ra quyết định, có thể dẫn tới nhiều sai lầm đáng tiếc. Chính vì vậy, việc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, suy nghĩ chín chắn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Thứ ba: Suy xét các hướng giải quyết cụ thể

Trên thực tế, có ba hướng giải quyết chủ yếu mà nữ giới có thể chọn lựa khi có thai ngoài ý muốn, trong đó bao gồm:

Cách thứ nhất: giải pháp sinh con và nuôi con

Đây là giải pháp mà hầu hết mọi người đều khuyến khích bạn chọn lựa. Tuy nhiên để chọn giải pháp này, bạn cần phải cân nhắc các yếu tố sau: Người yêu của bạn có sẵn sàng chịu trách nhiệm. Nếu không, bạn đã sẵn sàng làm mẹ đơn thân, bạn có vượt qua được áp lực của dư luận, sức khỏe của bạn và thai nhi có đủ tốt để sinh con, nuôi con. Điều kiện kinh tế của bạn có đủ vững mạnh để nuôi con.

Cách thứ hai: Nếu bạn chọn giải pháp sinh con nhưng cho người khác nuôi

Hãy cân nhắc một số yếu tố như:  Điều kiện sức khỏe của bạn có đủ để sinh con, gia đình nhận nuôi đứa trẻ có đủ kinh tế và tình thương để chăm sóc tốt cho đứa trẻ…

Cách thứ ba: Phá thai

Đây là giải pháp cuối vùng và hầu hết nữ giới đều không mong muốn chọn lựa. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà nữ giới không thể mang thai hoặc sinh con nên phải chọn phương án này. Nếu bạn chọn phá thai, hãy cân nhắc một số yêu tố sau: Phá thai bằng phương pháp nào để phù hợp tới tuổi thai, sức khỏe của các chị em. Địa chỉ phá thai uy tín nào có thể giúp bạn phá thai an toàn. Thời điểm phá thai nào thích hợp với bạn nhất…

Thứ tư: Đưa ra quyết định

Căn cứ vào việc xem xét các yếu tố trên, bạn có thể đưa ra quyết định của mình và thực hiện.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám bỏ thai Hưng Thịnh về mang thai ngoài ý muốn phải làm sao? Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định các giải pháp cho bản thân mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  128 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?