Nạo phá thai thời điểm nào là thích hợp?

Lượt xem: 2691

Nạo phá thai thời điểm nào là thích hợp nhất? Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, năm nay cháu 23 tuổi và đã có bạn trai. Hiện nay cháu đang có thai 2 tháng. Tuy nhiên, bạn trai cháu không có ý định chịu trách nhiệm nên cháu phải tiến hành phá thai. Cháu muốn thực hiện phương pháp nạo thai. Nhưng cháu vẫn chưa biết nên nạo thai thời điểm nào thích hợp nhất. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu thêm về điều này. Cháu xin cảm ơn! (Thu Lan – Hà Nội)

Bạn Thu Lan thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc về vấn đề nạo phá thai thời điểm nào thích hợp nhất của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giải đáp sau đây!

nao-thai-thoi-diem-nao-thich-hop-nhat

Nạo phá thai thời điểm nào là thích hợp?

Nạo thai là một trong những việc làm hết sức hệ trọng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của các chị em. Chính vì vậy, việc đảm bảo các yếu tố an toàn trong quá trình nạo thai luôn là vấn đề rất cần thiết.

Bên cạnh những yếu tố về địa chỉ nạo hút thai an toàn, phương pháp nạo thai…. Thì thời điểm thích hợp để nạo thai là rất quan trọng. Muốn chọn lựa thời điểm nạo thai thích hợp, cần căn cứ vào những yếu tố sau:

Thứ nhất: Tuổi thai

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, thời điểm nạo thai thích hợp nhất là khi nữ giới có thai dưới 12 tuần tuổi. Nếu thai nhi có tuổi thai quá lớn, thì việc tiến hành nạo thai có thể dẫn tới nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Cụ thể: Tuổi thai trên 12 tuần tuổi khi tiến hành nạo thai có thể dẫn tới sót thai, sót nhau thai hoặc gây tổn thương nghiêm trọng ở tử cung dẫn tới nhiễm trùng. Điều này không chỉ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, mà còn khả năng sinh sản và tính mạng của các chị em. Tuy nhiên, không phải thai nhi cứ dưới 12 tuần là có thể tiến hành nạo hút.

Các chuyên gia cho biết: Thời điểm lý tưởng nhất để nạo thai là khi tuổi thai từ 5 – 9 tuần tuổi. Vì lúc này thai nhi chưa phát triển quá lớn, cũng không còn quá nhỏ để xác định vị trí và thực hiện thủ thuật. Thực hiện nạo thai trong thời điểm này, không chỉ phá thai dễ dàng mà còn hạn chế được nguy cơ chảy máu, biến chứng… Nếu nạo thai khi tuổi thai quá nhỏ có thể dẫn tới tình trạng nạo thai không hết, sót thai hoặc dị tật bẩm sinh thai nhi….

nao-pha-thai-thoi-diem-nao-la-thich-hop

Thứ hai: Tình trạng sức khỏe và tâm lý của người mẹ

Bất kỳ phương pháp phá thai nào đều chỉ được thực hiện thành công khi các chị em đã có đủ điều kiện về sức khỏe và tâm lý để phá thai. Chính vì vậy, trước khi tiến hành thủ thuật, các bác sĩ chuyên khoa đều kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn xem có đáp ứng được thủ thuật hay không? Đồng thời, hỏi han kỹ lưỡng về quyết định cuối cùng của bạn trước khi thực hiện nạo thai.

Nạo thai trong điều kiện sức khỏe tốt không chỉ giúp bạn đảm bảo thực hiện thủ thuật nạo phá thai an toàn, mà còn hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh trong quá trình nạo phá thai.

Vậy nên, trước khi thực hiện thủ thuật, các chị em hãy cố gắng chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về tinh thần và sức khỏe để đảm bảo nạo thai an toàn.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn Thu Lan với nội dung: Nạo phá thai thời điểm nào là thích hợp? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn lựa thời điểm nạo phá thai phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Nạo phá thai thời điểm nào là thích hợp?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  97 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?