Quan hệ xuất tinh ngoài có thai được hay không?

Lượt xem: 2796

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai được không? Đó là thắc mắc của bạn Thu Trang gửi cho các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh với mong muốn được tư vấn và giải đáp. Thiết nghĩ, đây là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà các cặp đôi nên quan tâm và tìm hiểu. Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp về vấn đề này như sau:

quan-he-xuat-tinh-ngoai-co-thai-duoc-khong

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai được hay không?

Quan hệ xuất tinh ngoài là một trong những phương pháp tránh thai truyền thống đã được áp dụng từ khá lâu. Cơ chế của phương pháp này là các cặp đôi vẫn quan hệ tình dục với nhau bình thường. Tuy nhiên, khi đạt được độ hưng phấn nhất định và muốn xuất tinh, nam giới sẽ ngay lập tức rút dương vật ra khỏi cơ thể và xuất tinh bên ngoài âm đạo của nữ giới.

Đối với thắc mắc: Quan hệ xuất tinh ngoài liệu có thai được không? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh nhấn mạnh: Quan hệ xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai không an toàn và rất nhiều cặp đôi áp dụng phương pháp này đã gặp phải thất bại trong việc tránh thai và mang thai ngoài ý muốn. Cụ thể như sau:

Theo một nghiên cứu chuyên sâu: Có từ 5% - 20% các cặp đôi quan hệ xuất tinh ngoài vẫn có thai ngoài ý muốn do:

Thứ nhất: không chỉ xuất tinh nam giới mới tiết ra tinh trùng

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều tin tưởng rằng chỉ khi xuất tinh thì tinh trùng của nam giới mới được tiết ra. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Trong khi có hưng phấn tinh dục, "cậu nhỏ" của nam giới sẽ tiết ra một lượng lớn chất nhờn các tác dụng bôi trơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc quan hệ. Trong chất nhờn này có chứa một số lượng nhỏ tinh trùng, khi tiếp xúc với bộ phận sinh dục nữ và sự ảnh hưởng của các động tác đưa đẩy có thể khiến cho đi sâu vào trong cổ tử cung, tử cung và thụ tinh với trứng. Từ đó, việc quan hệ xuất tinh ngoài hoàn toàn trở nên vô nghĩa và nữ giới vẫn có thể có thai ngoài ý muốn.

Thứ hai: Bản thân nam giới khó kiểm soát hưng phấn của mình

Khi đạt được hưng phấn tình dục, nam giới thường trở nên mất kiểm soát và khó có thể làm chủ được hành động của bản thân. Từ đó, chỉ cần chậm trễ vài giây là một số lượng lớn tinh trùng đã được phóng vào bên trong âm đạo của nữ giới. Từ đó, nữ giới vẫn có khả năng mang thai như bình thường. Đặc biệt, kể cả xuất tinh ngay tại cửa âm đạo thì khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra. Vì tinh trùng có khả năng di chuyển vào bên trong để gặp gỡ với trứng và thụ thai.

xuat-tinh-ngoai-co-thai-hay-khong

Thứ ba: Tinh trùng có khả năng tồn tại lâu trong cơ thể nữ giới

Mặc dù quan hệ xuất tinh ngoài chỉ để lại một số lượng tinh trùng nhỏ trong âm đạo của nữ giới. Tuy nhiên, ở điều kiện thuận lợi chúng có thể tồn tại lên tới 72h sau khi quan hệ. Nếu gần thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ có thai càng cao hơn. Chính vì vậy, đây thực sự là giải pháp tránh thai không an toàn và các bạn nên thật thận trọng khi áp dụng.

Các chuyên gia cho rằng: Quan hệ xuất tinh ngoài chỉ thực sự được đánh giá là an toàn khi bạn có quan hệ vào thời điểm trước chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, bạn phải kết hợp với cách tính ngày rụng trứng để tìm ra thời điểm lý tưởng nhất. Đặc biệt, phương pháp này chỉ áp dụng với những chị em có kinh nguyệt đều.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về: Quan hệ xuất tinh ngoài có thai được hay không? Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc cân nhắc và lựa chọn các giải pháp tránh thai phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Quan hệ xuất tinh ngoài có thai được hay không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  67 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?