Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao?

Lượt xem: 3681

Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ là hiện tượng mà rất nhiều nữ giới gặp phải trong quá trình thử thai. Hiện tượng này khiến cho nữ giới băn khoăn là lo lắng không biết mình đã có thai hay chưa.

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Cháu bị chậm kinh 6 ngày và mới sử dụng que thử thai. Sau khi thực hiện đúng những chỉ dẫn được in trên vỏ hộp que thử thai. Cháu thấy que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Cháu rất băn khoăn và lo lắng không biết: Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu thêm về trường hợp của mình. Cháu xin cảm ơn! (Vân Anh – Yên Bái).

Bạn Vân Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giải đáp như sau:

que-thu-thai-1-vach-dam-1-vach-mo

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao?

Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ là hiện tượng không hiếm gặp ở nữ giới khi tiến hành thử thai. Điều này khiến cho các chị em băn khoăn không biết bản thân đã có thai hay chưa. Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Cụ thể như sau:

Thử thai quá sớm

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờMặc dù nữ giới đã có thai nhưng thì thời gian mang thai chưa dài nên nồng độ HCG trong nước tiểu chưa tăng nhanh và đạt ngưỡng ≥ 40mUI/mlb để cho kết quả dương tính. Vì vậy, que thử thai chỉ hiện lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Trong trường hợp này, bạn có thể đợi thêm 1 vài ngày nữa để thử thai lại và kiểm chứng kết quả.

Cách sử dụng que thử thai không chính xác

Mặc dù sử dụng que thử thai để xác định tình trạng thai nghén là phương pháp khá đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, không phải nữ giới nào cũng nắm vững được thông tin và thực hiện thử thai đúng cách. Chính vì vậy, việc bị sai lệch kết quả là điều hoàn toàn có thể sảy ra. Đặc biệt những nữ giới trẻ tuổi, phụ nữ nông thôn và miền núi chưa có kinh nghiệm sử dụng que thử thai hoặc không được hướng dẫn cụ thể cho việc sử dụng que thử là đối tượng rất dễ gặp phải tình trạng này.

que-thu-thai-chat-luong-kem

Que thử thai chất lượng kém

Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thử thai cho kết quả 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Trên thực tế, sự xuất hiện tràn lan của các loại que thử thai khiến bạn không thể kiểm chứng được chất lượng của que thử thai. Từ đó, dẫn tới kết quả sai lệch. Ngoài ra, que thử thai bị hết hạn sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng que thử thai hiện lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Như vậy, với trường hợp của bạn Vân Anh. Chúng tôi cho rằng bạn không nên quá lo lắng mà hãy đợi thêm 1 vài ngày nữa nếu vẫn chậm kinh, thì bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm chứng tình trạng mang thai của mình. Ngoài ra, để chắc chắn hơn, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng 2 que thử thai cũng một lúc để cho kết quả chính xác và đang tin cậy nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về: Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để thử thai chính xác nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số hotline 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp phòng khám Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  109 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?