Sau khi điều trị thai ngoài tử cung cần kiêng những gì?

Lượt xem: 4200

Sau điều trị thai ngoài tử cung cần kiêng những gì? Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, năm nay cháu 22 tuổi và mới kết hôn. Cháu bị thai ngoài tử cung và đã tiến hành điều trị. Cháu đang được nghỉ ngơi tại nhà và muốn các chuyên gia tư vân cho cháu biết những vấn đề cần kiêng cữ sau điều trị thai ngoài tử cung để đam bảo kết quả tốt nhất. Cháu xin cảm ơn! (Thanh Quý – Hà Nội)

Bạn Thanh Quý thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

sau-khi-dieu-tri-thai-ngoai-tu-cung-can-kieng-nhung-gi

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung cần kiêng những gì?

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung, cơ thể của nữ giới còn rất yếu. Chính vì vậy, việc chăm sóc càng cần phải tiến hành tỷ mỉ hơn mới giúp cho các chị em bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình một cách tốt nhất.

Sau đây, chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số vấn đề cần phải lưu ý và kiêng cữ sau khi điều trị thai ngoài tử cung:

Thứ nhất: Một số nhóm thực phẩm cần kiêng sau khi điều trị thai ngoài tử cung

kieng-dau-nanh-sau-khi-dieu-tri-thai-ngoai-tu-cung

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung nên kiêng đậu nành

Đậu nành

Mặc dù đậu nành là một trong những nhóm thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sinh lý nữ. Vậy nên, không ít nữ giới cho rằng việc sử dụng đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành sau khi điều trị thai ngoài tử cung là rất tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Trong đậu nành có chứa một lượng lớn Phytate có thể gây trở ngại cho việc hấp thụ sắt. Trong khi đó, những người mới điều trị thai ngoài tử cung thường bị mất đi một lượng sắt lớn trong cơ thể, nên việc bổ xung sắt là cần thiết. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên sử dụng đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành sau khi điều trị thai ngoài tử cung.

Gừng

Gừng có thể làm tăng nguy cơ co thắt tại tử cung khiến cho tử cung của nữ giới đang bị tổn thương càng dễ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.

Các loại thực phẩm có tính hàn hoặc có tính nóng

Những loại đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh đều gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng phục hồi của cơ thể sau điều trị. Chính vì vậy, nữ giới cần tìm hiểu và tránh xa những loại thực phẩm này.

kieng-cac-chat-kich-thich-sau-dieu-tri-thai-ngoai-tu-cung

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung nên hạn chế sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích

Những chất kích thích đều gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của nữ giới, nhất là những chị em vừa mới điều trị thai ngoài tử cung. Chính vì vậy, nữ giới nên kiêng sử dụng các loại thực phẩm như: Thuốc lá, rượu, bia, chất cấm…

Kiểm soát chất béo

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung, nữ giới nên kiểm soát lượng chất béo thu nạp vào cơ thể vì chúng có thể gây ra những tác động xấu tới sức khỏe của chị em.

Thứ hai: Hạn chế quan hệ vợ chồng sau khi điều trị thai ngoài tử cung

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung, nữ giới không nên có thai trở lại ngay lập tức do tử cung còn bị tổn thương và vết mổ vẫn chưa được lành lặn khó có thể đảm bảo được các yếu tố cần thiết để mang thai. Ngoài ra, cơ thể của các chị em còn rất yếu nên việc quan hệ tình dục sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của nữ giới. Chính vì vậy, các chị em nên hạn chế quan hệ tình dục khi còn quá sớm để tránh bị tổn thương.

sau-dieu-tri-thai-ngoai-tu-cung-tranh-suy-nghi-qua-nhieu

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung tránh suy nghĩ quá nhiều

Thứ ba: Hạn chế vận động nhiều sau khi điều trị thai ngoài tử cung

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung, sức khỏe và tâm lý của nữ giới đều không ổn định. Chính vì vậy, các chị em nên hạn chế lao động nặng nhọc, suy nghĩ quá nhiều dẫn tới căng thẳng hoặc mất sức. Đồng thời, các vết thương sẽ khó lành lại.

Các chuyên gia khuyến cáo: Sau điều trị thai ngoài tử cung, nữ giới nên nghỉ ngơi từ 2 – 4 tuần để phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất.

Bạn Thanh Quý thân mến! Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn với nội dung: Sau điều trị thai ngoài tử cung cần kiêng những gì? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và kiêng khem phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Sau khi điều trị thai ngoài tử cung cần kiêng những gì?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  98 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?