Sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì?

Lượt xem: 3339

Sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì là một trong những lưu ý quan trọng về việc chăm sóc sức khỏe nữ giới sau khi bỏ thai. Nắm bắt được những thông tin cần thiết về vấn đề này và áp dụng, sẽ giúp các chị em hạn chế những biến chứng nguy hiểm của việc nạo phá thai với sức khỏe của mình.

sau-khi-nao-pha-thai-can-kieng-nhung-gi

Sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì?

Thưa các chuyên gia! Cháu mang thai ngoài ý muốn với một bạn trai trong lớp. Hai chúng cháu còn quá trẻ để nghĩ tới việc lập gia đình và sinh con nên khi tuổi thai được 9 tuần, cháu đã tiến hành nạo phá thai tại một cơ sở y tế tư nhân. Cháu muốn các chuyên gia tư vấn cho cháu biết kiêng gì sau khi nạo phá thai? Cháu xin cảm ơn! (Thanh Minh – Thái Nguyên)

Bạn Thanh Minh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Sau đây, chúng tôi xin được gửi những thông tin tư vấn về vấn đề này như sau:

Sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì?

Nạo phá thai là một việc làm hệ trọng. Cần được tiến hành một cách cẩn thận mới giúp nữ giới nạo phá thai an toàn và bảo vệ sức khỏe của các chị em trước những tác động của thủ thuật. Từ đó, góp phần chăm sóc sức khỏe, khả năng sinh sản một cách hiệu quả nhất.

Sau khi phá thai, cơ thể của nữ giới thường rất yếu và dễ gặp phải nhiễm trùng. Chính vì vậy, vấn đề kiêng khem là vô cùng quan trọng và cần thiết mà chị em nên lưu ý. Cụ thể như sau:

Làm việc nặng ​nhọc

Sau khi nạo phá thai, cơ thể của các chị em chưa được phụ hồi một cách toàn diện. Chính vì vậy, nữ giới nên tránh lao động nặng nhọc để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Sau-khi-nao-pha-thai-tranh-lao-dong-nang-nhoc

Sau khi nạo phá thai tránh lao động nặng nhọc

Ngoài ra, bạn cũng nên có những biện pháp giữ ấm cơ thể, tránh để cơ thể bị lạnh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tránh lo âu, phiền muộn quá mức.

Tránh ăn các loại đồ ăn có tính chua, cay và các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán…. Vì chúng không tốt cho sức khỏe của các chị em.

Tránh sử dụng các chất kích thích, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Có không ít nữ giới sau khi nạo phá thai gặp phải hội chứng stress. Nguyên nhân là do nữ giới cảm thấy tổn thương, tội lỗi, hoặc lo lắng cho sức khỏe sinh sản của mình sau này.

Sau khi nạo phá thai, nữ giới nên tránh sử dụng các chất có tính kích thích và gây hại cho sức khỏe như: Thuốc lá, rượu, bia, chất cấm…

nen-kieng-gi-sau-khi-nao-pha-thai

Không nên sử dụng rượu, bia sau khi nạo phá thai

Không quan hệ tình dục trong vòng ít nhất 1 tháng

Lúc này, cơ quan sinh dục của nữ giới vẫn đang trong giai đoạn tổn thương nghiêm trọng do vừa nạo phá thai, Chính vì vậy, các chị em nên tránh tác động trực tiếp đến vùng kín của mình.

Tạm dừng việc quan hệ tình dục là một trong những việc làm quan trọng mà nữ giới cần thực hiện. Vì quan hệ có thể làm tăng mức độ tổn thương tại vùng kín cho nữ giới và dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, nếu không có những biện pháp phòng tránh, nữ giới có thể đối mặt với nguy cơ có thai ngoài ý muốn lần nữa.

Theo các chuyên gia: Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên, bạn có thể khắc phục bằng cách chia sẻ những lo âu đó với những người thân thiết để nhận được sự động viên kịp thời, tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí để giảm ngay căng thẳng, mệt mỏi.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa tại những phòng khám phá thai an toàn để cải thiện tình trạng của mình.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phong kham Thanh Duc về vấn đề: Sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì? Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc ổn định tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu các bạn còn thắc mắc gì, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn rõ hơn bởi các chuyên gia. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  119 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?