Sau khi phá thai có hiện tượng gì xảy ra?

Lượt xem: 3594

Sau khi phá thai có hiên tượng gì xảy ra? là một trong những thông tin quan trọng mà nữ giới trước và sau khi tiến hành thủ thuật phá thai cần phải tìm hiểu. Vì những thông tin này sẽ giúp bạn đối chiếu và so sánh với tình trạng của cơ thể, nhằm nhận biết chính xác những hiện tượng bình thường hoặc bất thường. Từ đó, có những biện pháp chăm sóc sức khỏe và khắc phục những biến chứng nguy hiểm. Từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em một cách tốt nhất. Vậy, Sau khi phá thai có hiên tượng gì xảy ra? Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề này.

sau-khi-pha-thai-co-hien-tuong-gi-xay-ra

Sau khi phá thai có hiên tượng gì xảy ra?

Thứ nhất: Những biểu hiện bình thường sau khi phá thai

Chảy máu

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường của nữ giới sau khi phá thai. Hiện tượng chảy máu âm đạo thường kéo dài từ 7 – 10 ngày. Lượng máu chảy ra ban đầu khá nhiều nhưng sau đó sẽ giảm dần và biến mất.

dau-bung-sau-khi-pha-thai

Đau bụng

Trên thực tế, dù phá thai bằng phương pháp nào thì nữ giới sẽ cảm thấy đau âm ỉ tại bụng dưới khá giống với đau bụng kinh. Cụ thể, nếu nữ giới phá thai bằng thuốc, dược động lực của thuốc có thể thúc đẩy co bóp tại tử cung nhằm tống khối thai ra ngoài. Từ đó dẫn tới tình trạng đâu bụng. Nếu nữ giới phá thai bằng phương pháp nạo thai hoặc hút thai, thì sự tổn thương của tử cung đều khiến cho nữ giới cảm thấy đau bụng. Tuy nhiên, tình trạng đau bụng sau khi phá thai sẽ nhanh chóng biến mất trong vài ngày.

Dịch âm đạo tiết ra nhiều

Sau khi phá thai, nữ giới sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều. Ngoài việc dịch âm đạo có lẫn với máu kinh nên sẽ có màu nâu hoặc màu đỏ, thì tính chất của khí hư cũng không có sự biến đổi. Khí hư không có mùi hôi và sẽ có xu hướng giảm dần trong những ngày sau.

Sau khi phá thai, nữ giới sẽ gặp thêm một số hiện tượng như: Buồn nôn, tiêu chảu, đau đầu, chóng mặt, sốt nhẹ và cơ thể mệt mỏi…

Thứ hai: Những triệu chứng bất thường sau khi phá thai

Sau khi phá thai, nữ giới có thể gặp phải một số hiện tượng bất thường cảnh báo những biến chứng nguy hiểm mà bạn có thể phải đối mặt sau khi phá thai. Những triệu chứng đó như sau:

dau-bung-du-doi-sau-khi-pha-thai

Đau bụng dữ dội sau khi phá thai

Đau bụng dữ dội

Đau bụng dữ dội là dấu hiệu cho thấy tử cung của nữ giới bị tổn thương nghiêm trọng do nhiều yếu tố khác nhau như: Tổn thương khi thực hiện thủ thuật không an toàn, tổn thương do nhiễm trùng, sót thai hoặc sót nhau thai…

Tình trạng đau bụng này có thể kéo dài tới trên 7 tuần và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tâm sinh lý của các chị em.

Chảy máu âm đạo diễn ra nghiêm trọng

Mặc dù chảy máu âm đạo là hiện tượng tất yếu mà nữ giới sau khi phá thai đều gặp phải. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu diễn ra nghiêm trọng với lượng máu chảy ra từ âm đạo lớn. Đồng thời, máu kinh có mùi hôi và không hề có dấu hiệu giảm dần theo thời gian thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng bất thường sau khi phá thai.

Một số triệu chứng khác

Tái khám vẫn thấy sự xuất hiện của thai nhi hoặc nhau thai trong tử cung của nữ giới.

Sốt cao kéo dài liên tục trong nhiều ngày.

Như vậy, với những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về câu hỏi sau khi phá thai có hiện tượng gì xảy ra?  Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết được những biểu hiện của cơ thể và có những phán đoán phù hợp. Đồng thời, các chuyên gia cũng nhắc nhở bạn: Sự tư vấn của các chuyên gia cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Vậy nên, bạn cần phải tích cực tham khảo ý kiến của các chuyên gia để kịp thời phát hiện những bất thường và có các giải pháp điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Sau khi phá thai có hiện tượng gì xảy ra?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  95 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?