Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

Lượt xem: 3390

Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? Quan sát các hiện tượng của cơ thể sau khi phá thai là một trong những việc làm vô cùng quan trọng mà nữ giới nên đặc biệt chú ý. Vì những hiện tượng đó, sẽ cho biết hiệu quả của cách phá thai bằng thuốc và những vấn đề bất thường có thể xảy ra. Từ đó, có những phương pháp khắc phục và chữa trị kịp thời. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này như sau:

sau-khi-uong-thuoc-pha-thai-co-hien-tuong-gi-xay-ra

Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?

Sau khi uống thuốc phá thai, cơ thể của thai phụ sẽ có sự thay đổi nhất định do tác dụng của các loại thuốc phá thai. Một số thay đổi đó như sau:

Chảy máu âm đạo

Đây là hiện tượng sinh lý bình thường mà bất kể nữ giới nào cũng gặp phải khi uống thuốc phá thai. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do thuốc phá thai thúc đẩy quá trình làm bong niêm mạc tử cung khiến cho bạn bị chảy máu âm đạo giống như chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, lượng máu phá thai thường tiết ra nhiều hơn. Đồng thời, phôi thai cũng được đẩy ra cùng với máu kinh.

Ban đầu, lượng máu chảy ra tại âm đạo khá nhiều và bạn phải thường xuyên thay băng vệ sinh từ 2 – 3 tiếng / 1 lần. Sau đó, lượng máu này sẽ giảm dần và biến mất hẳn trong khoảng từ 10 - 15 ngày sau khi uống thuốc phá thai.

Lưu ý: Nếu máu kinh chuyển sang màu nâu hoặc màu đen, có mùi hôi khó chịu. Đó có thể là dấu hiệu của biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai bằng thuốc và bạn cần quay trở lại phòng khám phá thai, hoặc các cơ sở y tế để được khắc phục và điều trị sớm.

sau-khi-uong-thuoc-pha-thai-co-hien-tuong-gi

Đau bụng

Do thuốc uống phá thai làm co bóp tử cung để đẩy niêm mạc và phôi thai ra ngoài nên nữ giới sẽ có cảm giác đau bụng dưới tương tự như đau bụng kinh.

Tùy thuộc vào đặc điểm sức khỏe và cơ địa của từng người mà tình trạng đau bụng dưới có thể diễn ra nghiêm trọng hoặc không.

Bạn có thể sử dụng thuốc hoặc miếng dán giảm đau để khắc phục tình trạng này. Lưu ý, nếu tình trạng này diễn ra nghiêm trọng, bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn các giải pháp khắc phục kịp thời.

Tiêu chảy

Đây cũng là hiện tượng thường gặp sau khi uống thuốc phá thai của nữ giới. Thông thường, chúng diễn ra không quá nghiêm trọng và có thể biến mất sau một vài ngày.

Ngoài ra, sau khi uống thuốc phá thai, nữ giới có thể gặp phải một số hiện tượng khác như: Rùng mình, ớn lạnh, nổi mề đay, chuột rút…

uong-thuoc-pha-thai

Sốt

Sốt là một trong những phản ứng của cơ thể với những tác dụng của thuốc uống phá thai. Thông thường, sau khi uống thuốc bạn có thể bị tình trạng sốt nhẹ. Nữ giới có thể sử dụng thuốc hạ sốt để khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, nếu sốt quá cao kèm theo co giật hoặc các phản ứng phụ nghiêm trọng khác, hãy quay trở lại phòng khám phá thai để được cấp cứu kịp thời.

Lưu ý: Hai tuần sau khi sử dụng thuốc phá thai, nữ giới nên quay lại phòng khám phá thai để kiểm tra xem thai nhi đã chắc chắn bị đẩy ra ngoài hay chưa? Bạn có gặp phải một số phản ứng phụ hoặc biến chứng nào không? Để từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Nếu phá thai bằng thuốc không thành công, nữ giới phải chuyển sang nạo thai hoặc hút thai. Vì thai nhi nếu còn tồn tại cũng sẽ gặp phải các khuyết tật bẩm sinh sẽ ảnh hưởng đến tương lai của trẻ sau này.

Trên đây là vấn đề sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì? Được chia sẻ bởi các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh. Mong rằng những thông tin này đã giúp nữ giới tự theo dõi được tình trạng sức khỏe của bản thân trong quá trình phá thai và sớm có các biện pháp khắc phục hoặc xử lý kịp thời, để hạn chế tối đã biến chứng với sức khỏe, khả năng sinh sản. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  95 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?