Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại được?

Lượt xem: 1002
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 82 lượt đánh giá )

Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại? Đó là thắc mắc mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức thường xuyên nhận được từ phía các chị em với mong muốn được sự tư vấn của các chuyên gia.

Thưa các chuyên gia! Cách đây hai tháng cháu có thai ngoài ý muốn với bạn trai cũ và đã tiến hành hút thai. Khoảng 1 tuần nữa là cháu kết hôn với chồng hiện tại của mình. Anh ấy đã nhiều tuổi lại là con trưởng nên rất mong có con. Cháu rất lo lắng vì mới phá thai xong. Cháu muốn các chuyên gia tư vấn cho cháu biết: Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại được? Cháu xin cảm ơn! (Thu Giang – Hà Nội).

Bạn Thu Giang thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:

sau-pha-thai-bao-lau-thi-co-thai-tro-lai-duoc

Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại được?

Phá thai là một trong những việc làm hệ trọng mà chúng tôi tin rằng không nữ giới nào mong muốn phải thực hiện. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố chi phối như điều kiện kinh tế, sức khỏe và tâm lý không cho phép, buộc lòng nữ giới phải tiến hành phá thai.

Qua mỗi lần phá thai, sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, các chị em cần có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, sau khi phá thai từ 6 tháng – 1 năm, nữ giới mới nên có thai trở lại vì những lý do sau:

Dù phá thai bằng bất cứ phương pháp nào, thì sau khi phá thai sức khỏe của các chị em đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự tổn thương này không thể dễ dàng phục hồi được. Chính vì vậy, nữ giới cần thời gian để chăm sóc và cải thiện tình trạng sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp nữ giới có một thai kỳ tiếp theo thuận lợi nhất.

Sau khi phá thai, những cơ quan sinh sản như: Tử cung, cổ tử cung, âm đạo, buồng trứng đều bị tổn thương nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc cần có thêm thời gian để nghỉ ngơi và điều dưỡng để các cơ quan này phục hồi là vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Sau khi phá thai, nữ giới không thể ngay lập tức mang thai lại.

Trong quá trình phá thai, một lượng lớn niêm mạc và mao mạch máu sẽ bị mất đi. Vậy nên, không ít chị em sau phá thai thường đối mặt với nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt trong cơ thể. Chính vì vậy, các chị em cần thêm thời gian để nghỉ ngơi và bổ xung cho cơ thể đủ lượng sắt cần thiết. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết mà nữ giới cần phải đặc biệt chú ý.

Nếu cố tình mang thai quá sớm sau phá thai, nữ giới có thể đối mặt với một số những hiện tượng bất thường như: Sảy thai, sinh non… Nguyên nhân là do cổ tử cung còn mở rộng, tử cung chưa sẵn sàng để cung cấp những điều kiện thuận lợi nhất cho thai nhi sinh trưởng và phát triển.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của các chuyên gia phòng khám bỏ thai Thành Đức về thắc mắc của các Thu Giang với nội dung: Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại được? Mong rằng đã giúp bạn chọn lựa thời điểm phù hợp nhất để mang thai. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu
Các tư thế quan hệ an toàn...
Mang thai không có nghĩa là bạn hoàn toàn nói không với việc gần gũi...
Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm và chính xác nhất
Những dấu hiệu nhận biết...
Mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ....
Quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai?
Quan hệ sau bao lâu thì biết...
“Thưa bác sĩ! Chu kỳ kinh nguyệt của em là 28 ngày. Vào đúng ngày...
Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai?
Tại sao uống thuốc tránh...
Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có thai là tình trạng...
Quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?
Quan hệ sau bao lâu thì tinh...
Quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng? Đó là thắc mắc của...
Sau quan hệ bao lâu thì có ra máu báo thai?
Sau quan hệ bao lâu thì có ra...
Sau quan hệ bao lâu thì có máu báo thai? Thông thường, sau khi quan hệ...