Sau phá thai bao lâu thì được quan hệ lại?

Lượt xem: 5601

Sau phá thai bao lâu thì được quan hệ lại là chủ đề chiếm được sự quan tâm của nhiều đối tượng. Để giải đáp thắc mắc này, chuyên gia Hưng Thịnh xin gửi đến những thông tin tư vấn sau đây:

Bạn (Anh Quân, 22 tuổi, Vĩnh Phúc) có băn khoăn: “Bạn gái em đi nạo hút thai ở viện về được 3 tuần rồi. Hiện tai cô ấy vẫn cảm thấy người không khỏe, mệt và rất yếu nên em không dám gần gũi với cô ấy. Em cũng không biết như thế có phải là bình thường không? Mong bác sĩ tư vấn cho em biết thường thì sau phá thai bao lâu thì cơ thể mới hồi phục lại bình thường được và mới có thể quan hệ lại? Em xin cảm ơn!”

Cùng thắc mắc với Anh Quân là trường hợp tiêu biểu của bạn Minh Hằng: “Em phá thai bằng thuốc từ 10 ngày trước, hiện tại cơ thể cảm thấy bình thường, duy chỉ còn ra chút máu. Vậy em băn khoăn không biết có phải đi tái khám không và sau phá thai bao lâu thì em có thể quan hệ trở lại?”

Chuyên gia Hưng Thịnh tư vấn:

Phá thai là trải nghiệm đớn đau mà không người phụ nữ nào mong muốn. Chị em sau phá thai không chỉ tổn thương nặng nề về tâm lý mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và thể trạng.

sau-khi-pha-thai-quan-he-som-anh-huong-gi

Sau khi phá thai quan hệ sớm có những ảnh hưởng gì?

Quan hệ sớm sau khi phá thai, khi cơ quan sinh dục chưa kịp hồi phục thì sẽ làm tăng thêm tổn thương cho bộ phận sinh dục, chị em sẽ dễ mắc phải các vấn đề về sức khỏe như sau:

Viêm nhiễm phụ khoa: Bạn gái vừa phá thai xong sẽ bị hiện tượng ra máu kéo dài. Môi trường máu là môi trường thích hợp cho các vi khuẩn phát sinh và phát triển. Nếu như quan hệ vội vàng trong thời gian này thì nguy cơ viêm nhiễm là rất lớn.

Tổn thương cơ quan sinh dục: Phá thai bằng bất kì biện pháp nào như phá thai bằng thuốc hay nạo hút thai đều có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến tử cung và lớp niêm mạc tử cung của nữ giới. Nếu chị em vội vàng quan hệ trong thời gian này, tổn thương ở cơ quan sinh sản sẽ ngày càng trở nên trầm trọng, rất khó có thể phục hồi lại bình thường.

sau-khi-pha-thai-bao-lau-thi-duoc-quan-he-lai

Vậy sau phá thai bao lâu thì được quan hệ lại?

Giải đáp cho thắc mắc, sau phá thai bao lâu thì được quan hệ lại, chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh cho rằng: Bạn gái sau khi phá thai mà muốn quan hệ trở lại thì nên chờ cho đến khi sạch máu và đi kiểm tra lại xem là thai đã ra hết chưa. Nếu tất cả mọi thứ đều bình thường và không có vấn đề gì cần xử lý thì mới có thể tiến hành quan hệ.

Thời gian tái khám thường là 2 tuần sau khi phá thai, bao gồm cả phá thai bằng thuốc và nạo hút thai. Tuy nhiên, thời gian để cơ thể phục hồi bình thường thì có thể khác nhau giữa phá thai bằng thuốc và nạo hút thai. Cụ thể:

Trong trường hợp của bạn Anh Quân: Bạn gái của bạn vừa đi nạo hút thai ở viện về được 3 tuần rồi, tuy nhiên, người cô ấy vẫn cảm thấy mệt và yếu nên hoàn toàn chưa phù hợp để quan hệ. Bạn nên quan tâm hơn đến cô ấy, giúp đỡ cô ấy để cố ấy nhanh chóng hồi phục, đồng thời, nhớ nhắc bạn gái bạn tái khám để phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm. Thông thường 1 tháng sau khi nạo hút thai thì bạn gái có thể hồi phục và quan hệ trở lại, một số người bị tổn thương lâu hơn thì thời gian hồi phục có thể lên đến 2 tháng bạn nhé!

Còn đối với trường hợp của Minh Hằng: Bạn phá thai bằng thuốc được 10 ngày rồi, cơ thể bạn đã hoàn toàn bình thường duy chỉ còn ra một chút máu. Tái khám là việc làm cần thiết sau khi phá thai, bạn nên nhớ sau 2 tuần phá thai bằng thuốc thì bạn nên quay lại phòng khám phá thai để được kiểm tra phá thai bằng thuốc đã thành công chưa. Thông thường sau phá thai bằng thuốc 1 tháng thì bạn và bạn trai có thể quan hệ trở lại.

Trên đây là giải đáp dành cho câu hỏi: Sau phá thai bao lâu thì được quan hệ lại, hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn băn khăn nào khác, có thể liên hệ đến cho chúng tôi theo số 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Sau phá thai bao lâu thì được quan hệ lại?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?