Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Lượt xem: 2667

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, năm nay cháu 23 tuổi và mới kết hôn được 5 tháng. Hôm nay cháu mới đi khám và các bác sĩ nói cháu bị thai ngoài tử cung cần phải loại bỏ gấp, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, khả năng sinh sản. Cháu rất lo lắng không biết thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn! (Thu Giang – Hải Phòng)

Bạn Thu Giang thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, chúng tôi xin được gửi những thông tin chia sẻ những thắc mắc của bạn về vấn đề này như sau:

thai-ngoai-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Thông thường, sau khi trứng và tinh trùng có sự gặp gỡ và thụ tinh. Trứng được thụ tinh sẽ nhanh chóng di chuyển vào bên trong tử cung và làm tổ ở đó. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà thai nhi không thể di chuyển vào tử cung mà làm tổ tại các cơ quan khác như: Vòi trứng, ống dẫn trứng, ổ bụng…

Muốn giải đáp thắc mắc thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số vấn đề mà bạn có nguy cơ phải đối mặt khi bị thai ngoài tử cung như sau:

thai-ngoai-tu-cung-khong-giu-lai-duoc

Thai ngoài tử cung không thể giữ lại được

Thứ nhất: Thai nhi không thể giữ lại được

Tử cung cũng là cơ quan duy nhất của cơ thể đáp ứng đủ điều kiện để nuôi dưỡng thai nhi cho tới ngày trưởng thành. Ngoài tử cung, những môi trường khác không thể đảm bảo cho thai nhi sinh trưởng và phát triển bình thường cho ngày chào đời. Vì tới một thời điểm nhất định, khi kích thước thai nhi phát triển lớn có thể tự động vỡ ra gây tổn thương đến các cơ quan trong bộ phận sinh sản của nữ giới.
Chính vì vậy, khi có thai ngoài tử cung, nữ giới cần phải sớm tìm các cách phá thai an toàn để chữa trị kịp thời.

Thứ hai: Thai nhi không thể tự tiêu biến

Mặc dù không thể phát triển được bình thường giống như những trường hợp mang thai khác. Tuy nhiên, thai ngoài tử cung cũng không thể tự tiêu biến được. Theo thời gian, chúng liên tục phát triển và tăng dần kích thước. Đến một thời điểm nào đó, thai nhi sẽ vỡ ra gây tổn thương mạch máu tại cơ quan chứa thai nhi dẫn tới chảy máu tại ổ bụng. Nếu không được cấp cứu và khắc phục kịp thời, sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe và khả năng sinh sản của mình sau này.

Thứ ba: Chảy máu nhiều và dẫn tới tử vong

Khi thai ngoài tử cung bị vỡ ra, tình trạng chảy máu trong cơ thể diễn ra một cách bất thường và nghiêm trọng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng chảy máu này sẽ kéo dài và đe dọa tới tính mạng của bệnh nhân. Vậy nên, khi phát hiện thai ngoài tử cung, nữ giới nên tới các phòng khám phá thai an toàn để được khám và chữa trị kịp thời.

thai-ngoai-tu-cung-tang-nguy-co-vo-sinh

Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Thứ tư: Tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Trong trường hợp không được phát hiện và chữa trị kịp thời, bạn không thể sử dụng thuốc để làm tiêu biến thai nhi. Đặc biệt, thai nhi đã phát triển với kích thước lớn, bạn cần phải xử lý bằng phương pháp cắt bỏ bộ phận chứa thai nhi như: Cắt bỏ vòi trứng, ống dẫn trứng… Từ đó, làm giảm tỷ lệ thụ thai sau này của nữ giới.

Thứ năm: Tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung lần hai

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, nữ giới có thai ngoài tử cung có nguy cơ tái phát tình trạng này trong những lần mang thai sau lên tới 15%. Chính vì vậy, khi đã mang thai ngoài tử cung, những lần mang thai sau các chị em nên đặc biệt thận trọng và cần tiến hành kiểm tra, siêu âm thường xuyên để nhận định tình trạng thai nhi xem đã vào tử cung hay chưa.

Bạn Thu Giang thân mến! Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? Mong rằng những chia sẻ đó có thể giúp bạn nhận biết được mức độ nguy hiểm của tình trạng này và sớm có có biện pháp chữa trị hoặc phục hồi. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  125 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?