Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?

Lượt xem: 8568

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là một trong những giải pháp giúp nữ giới cân bằng và ổn định chu kỳ kinh nguyệt của mình một cách đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, có không ít chị em thường lầm tưởng rằng: Thuốc điều hòa kinh nguyệt chính là thuốc phá thai. Từ đó, khi có thai ngoài ý muốn đã sử dụng thuốc với mục đích chấm dứt tình trạng thai nghén. Vậy, Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không? Một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

uong-thuoc-dieu-hoa-kinh-nguyet-de-pha-thai-co-sao-khong

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?

Thuốc điều hòa kinh nguyệt thực chất là thuốc có tác dụng cân bằng và ổn định nội tiết tố trong cơ thể. Từ đó, giúp nữ giới có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn. Đồng thời,  thuốc cũng có tác dụng khắc phục các triệu chứng bất thường có thể xảy ra trong kỳ nguyệt san như: Đau bụng kinh, rong kinh…

Đối với phụ nữ mang thai, thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể gây ảnh hưởng rất xấu tới thai kỳ. Thậm chí, sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt còn dẫn tới sảy thai, nhất là đối với phụ nữ đang có thai 3 tháng đầu.

Chính vì vậy, không ít chị em lầm tưởng rằng thuốc điều hòa kinh nguyệt cũng chính là thuốc phá thai. Từ đó, vô tư sử dụng mà không hề biết rằng việc làm này có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của nữ giới.

Đối với câu hỏi: Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Lạm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để bỏ thai sẽ khiến nữ giới phải đối mặt với những nguy cơ sau:

Phá thai không trọn vẹn

Vì cơ chế của thuốc điều hòa kinh nguyệt hoàn toàn không mang tính chất phá thai. Mà tác dụng phụ của thuốc mới có thể gây hư thai ở nữ giới. Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt nhằm phá thai, nữ giới có thể đối với với tình trạng thai nhi bị chết nhưng không được đẩy ra ngoài mà tồn tại trong cơ thể mẹ. Khi đó màng ối sẽ tự động vỡ ra tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm ở tử cung. Từ đó, chị em không chỉ phải đối mặt với nguy cơ sót thai mà còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, dược động lực của thuốc điều hòa kinh nguyệt thường không đủ để phá thai. Nên không ít chị em phá thai không thành công và gặp phải tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của mẹ và bé.

uong-thuoc-dieu-hoa-kinh-nguyet-nhieu-gay-vo-sinh

Vô sinh hiếm muộn

Nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt chính là nguyên nhân dẫn tới các tổn thương của những cơ quan trong bộ phận sinh sản của nữ giới như: Âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng…. Kể cả trong trường hợp được cứu chữa kịp thời, thì nữ giới cũng cần phải mất khá nhiều thời gian để phục hồi và ổn định lại mới có thể mang thai trở lại. Nghiêm trọng hơn, những nhiễm trùng và tổn thương khi phá thai không an toàn bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt còn dẫn tới vô sinh, hiếm muộn ở không ít chị em.

Lời khuyên của các chuyên gia

Nếu bạn lỡ có thai ngoài ý muốn, thay vì cố gắng thực hiện các phương pháp phá thai hoàn toàn không có cơ sở khoa học và không được đảm bảo về mặt y học. Chúng tôi khuyên bạn nên tới các phòng khám phá thai uy tín chất lượng để được phá thai trong điều kiện an toàn và hiệu quả. Đồng thời, mọi thông tin về tình trạng sức khỏe và phá thai của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về: Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai không an toàn này và chủ động tránh xa. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có sao không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  108 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?