Bệnh sùi mào gà có phá thai được hay không?

Lượt xem: 2406

Bệnh sùi mào gà có phá thai được hay không là thắc mắc của không ít chị em đang bị mắc bệnh sùi mào gà và lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Năm nay cháu 23 tuổi và đang là sinh viên năm cuối. Cháu có quan hệ với bạn trai và bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Hiện giờ do chưa có đủ điều kiện kinh tế nên cháu chưa tiến hành chữa trị bệnh. Gần đây, cháu phát hiện mình có thai khoảng 6 tuần. Tuy nhiên, cháu hoàn toàn chưa sẵn sàng sinh con trong điều kiện sức khỏe không ổn định như thế này nên muốn phá thai. Cháu muốn hỏi các chuyên gia: Bệnh sùi mào gà có phá thai được hay không? Mong các chuyên gia sớm gửi lời giải đáp tới cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Thanh Trúc – Hải Phòng).

Bạn Thanh Trúc thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giải đáp như sau:

benh-sui-mao-ga-co-pha-thai-duoc-hay-khong

Bệnh sùi mào gà có phá thai được hay không?

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm và có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của bệnh nhân và còn có thể dẫn tới ung thư.

Các chuyên gia vẫn khuyến cáo, nữ giới bị mắc bệnh sùi mào gà không nên có thai. Tuy nhiên, nếu lỡ có thai bạn vẫn có thể giữ lại thai nhi. Tuy nhiên, hãy thực hiện các giải pháp chống lây nhiễm sang em bé bằng cách chọn lựa giải pháp sinh mổ và tránh tiếp xúc gần gũi với trẻ khi trẻ mới sinh ra.

Còn nếu bạn đang có ý định phá thai, các chuyên gia cho rằng: Nữ giới mắc bệnh sùi mào gà cũng hoàn toàn có thể phá thai được. Tuy vậy, khi thực hiện phá thai nữ giới nên thật thận trọng và lưu ý đến những vấn đề sau:

Thứ nhất: Chọn lựa một địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng để được phá thai trong điều kiện tốt nhất.

Cụ thể: Ở nữ giới mang thai, bệnh sùi mào gà thường phá triển nhanh nên các chị em sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều. Điều này không chỉ khiến virus lan rộng mà còn khiến các chị em dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vậy nên, việc phá thai cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Bởi một cơ sở y tế uy tín và chất lượng không chỉ cung cấp đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao mà còn trang thiết bị hiện đại và có thể đảm bảo phá thai an toàn, không biến chứng và hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Điều này sẽ góp phần bảo toàn khả năng sinh sản của nữ giới.

Thứ hai: Điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà sau khi phá thai.

Sau khi phá thai, bên cạnh việc chăm sóc và phục hồi sức khỏe là điều vô cùng quan trọng mà nữ giới nên thực hiện thì các chị em cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về việc điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của các chị em.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn Thanh Trúc với nội dung: Bệnh sùi mào gà có phá thai được không? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà có phá thai được hay không?
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  91 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?