Cách phá thai ba tháng đầu bằng thuốc như thế nào?

Lượt xem: 3840

Cách phá thai ba tháng đầu bằng thuốc như thế nào? là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người hiện nay bởi đây là phương pháp đơn giản, nhanh chóng diễn ra như quá trình sảy thai tự nhiên nên nhiều người muốn áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc về cách phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc diễn ra như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo.

cach-pha-thai-bang-thuoc-3-thang-dau

Cách phá thai ba tháng đầu bằng thuốc như thế nào?

1. Bạn có biết phá thai bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng phối hợp thuốc Mifepristone và Misoprostol gây sảy thai cho các thai kỳ.

Giai đoạn 1:

Trước tiên, nhân viên y tế sẽ thực hiện khám khung chậu cho bệnh nhân.

Rồi tiến hành kiểm tra khái quát sức khỏe của bệnh nhân bằng những câu hỏi về sức khỏe: Bạn phá thai lần đầu hay lần thứ mấy? Tiền sử có mắc bệnh lý gì không? có mắc các bệnh về máu, tim hay huyết áp không?...

Tiếp đến, nhân viên y tế sẽ giải thích cho bạn về quá trình phá thai và tư vấn cho bạn về các biện pháp tránh thai.

Khi bạn đã hiểu rõ về quá trình cũng như phương pháp bỏ thai bằng thuốc, để tiến hành phá thai bạn phải ký vào một bản cam kết phá thai.

Sau đó nhân viên y tế sẽ đưa cho bạn viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm thai ngừng phát triển.

Sau khi uống thuốc có thể bạn vẫn cảm thấy bình thường nhưng cũng có trường hợp ra máu âm đạo.

pha-thai-3-thang-dau-bang-thuoc-co-nguy-hiem-khong

Giai đoạn 2:

Loại thuốc tiếp theo bạn phải uống là thuốc kích thích tử cung co bóp đẩy thai nhi ra ngoài. Trong thời gian từ 30 phút - 4 giờ sau khi uống thuốc, bạn sẽ bị đau bụng. Kèm theo đó là hiện tượng ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

Đối với đa số sẽ có hiện tượng máu ra như hành kinh trong khoảng 10 ngày sau khi uống thuốc, tuy nhiên ở một số ít người có thể ra máu nhẹ kéo dài tới cả tháng.

Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc bạn cần đến phòng khám để tái khám để chắc chắn rằng việc phá thai đã thành công. Đến đây, bạn đã có thể hình dung được phá thai ba tháng đầu bằng thuốc như thế nào rồi chứ? Vậy phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng đến sinh đẻ sau này không? Cùng tìm hiểu ngay trong phần dưới đây.

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

2. Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này không?

Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là không phải can thiệp bằng ngoại khoa. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như:

- Phá thai bằng thuốc hạn chế được các biến chứng, tai biến có thể gặp như trong phá thai bằng thủ thuật: tai biến sốc do thuốc gây mê, gây tê, tổn thương đường sinh dục…

- Thai phụ sẽ cảm thấy tự nhiên hơn, giống như tiến trình sảy thai tự nhiên, sẩy thai có tính nhẹ nhàng, ít gây áp lực tâm lý đối với chị em phụ nữ.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp có nhiều ưu điểm hơn can thiệp trực tiếp, nhưng không phải ai cũng dùng được thuốc để phá thai mà cần có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa, nếu không sẽ để lại những hậu quả nặng nề cho phụ nữ.

Phá thai ba tháng đầu bằng thuốc là một thủ thuật an toàn hơn rất nhiều so với những phương pháp nạo phá thai. Tuy nhiên, vẫn có một tỷ lệ nhỏ các tai biến có thể xảy ra.

-Thai nhi có thể bị khuyết tật nếu bào thai tiếp tục phát triển. Khi bạn đã dùng thuốc phá thai thì bạn không thể giữ được cái thai nữa. Nếu phá thai bằng thuốc thất bại, cần phải tiến hành hút thai. Nhất là khi xảy ra hiện tượng chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung, thậm chí có thể bị rách cổ tử cung ở những bạn gái vị thành niên có thể dẫn đến khả năng sinh sản sau này.

Nếu như bạn quyết định dùng cách phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc thì hãy tham khảo những thông tin liên quan đến vấn đề này. Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để được thăm khám và nhận được lời khuyên. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn cân nhắc hơn khi dùng cách phá thai bằng thuốc trong 3 tháng đầu. Các bạn hãy trang bị thêm cho mình những kiến thức sinh sản nhằm bảo vệ mình khỏi những nguy cơ, biến chứng nguy hiểm của việc bỏ thai nhé. Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc! Nếu còn bất cứ băn khoăn gì hãy liên hệ ngay phòng khám phá thai Hưng Thịnh bằng việc click chat trực tuyến ở bên dưới hoặc đến trực tiếp số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được tư vấn cũng như thăm khám trực tiếp.

 

Đánh giá: 
Cách phá thai ba tháng đầu bằng thuốc như thế nào?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  72 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?