Cách phá thai bằng thuốc an toàn như thế nào?

Lượt xem: 16029

Cách phá thai bằng thuốc an toàn là thông tin hết sức quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các chị em, nhất là những người có thai ngoài ý muốn và đang có ý định thực hiện việc phá thai bằng thuốc.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh: Mặc dù phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai tương đối đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản, thậm chí cả tính mạng của các chị em.

cach-pha-thai-bang-thuoc

Phá thai bằng thuốc

Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn

Liệu phá thai bằng thuốc có an toàn? Để hiểu rõ hơn thì các chị em cần quan tâm tới những vấn đề sau:

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan

 

Thứ nhất: Xác định chính xác tuổi thai và vị trí thai nhi

Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho nữ giới có thai dưới 7 tuần tuổi. Nếu thai nhi đã vượt quá 7 tuần, bạn cần phải chuyển sang các phương pháp phá thai khác như: Hút thai, nạo thai…

Chỉ phá thai bằng thuốc khi xác định được chính xác thai nhi đã ở trong tử cung của nữ giới. Thai ngoài tử cung cần được tiến hành điều trị bằng những cách phá thai an toàn, phù hợp hơn.

Thứ hai: Nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân

Phương pháp phá thai bằng thuốc không được sử dụng với những chị em có thai bị mắc các bệnh liên quan đến tìm mạch, huyết áp, tiểu đường…

Ngoài ra, nữ giới có sức khỏe không tốt cũng là đối tượng được khuyến cáo không nên pha thai bang thuoc.

Thứ ba: Đảm bảo các yếu tố cần thiết nhất cho việc phá thai bằng thuốc

Các chị em tuyệt đối không nên sử dụng thuốc phá thai tại nhà. Một trong những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi phá thai bằng thuốc là cần được tiến hành dưới sự hướng dẫn và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo: Nữ giới nên tới các phòng khám phá thai không đau để được hỗ trợ cách phá thai bằng thuốc một cách an toàn, hiệu quả.

Bởi những phòng khám phá thai uy tín sẽ có những bác sĩ được đào tạo chuyên môn về cách phá thai bằng thuốc. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại sẽ góp phần giúp bạn khắc chế tình trạng bất thường trong việc phá thai bằng thuốc.

Thứ tư: Tuân thủ quy trình phá thai bằng thuốc

quy-trinh-pha-thai-bang-thuoc

Muốn phá thai một cách an toàn và hiệu quả, nữ giới cần phải tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn phá thai bằng thuốc như sau:

Thông thường, bạn sẽ được bác sĩ cung cấp cho hai viên thuốc phá thai. Sau khi uống viên thứ nhất, bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo. Viên thứ hai có thể được uống ngay sau viên thứ nhất khoảng 2 tiếng hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào các loại thuốc phá thai.

Lúc này, bạn sẽ thấy cơ thể mình xuất hiện tình trạng đau bụng dưới do tử cung co bóp. Máu kinh được đẩy ra nhiều hơn. Hãy chú ý thay băng vệ sinh và rửa sạch vùng kín để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Tiếp đấy, phôi thai có thể bị đẩy ra ngoài cùng với máu kinh và bạn có thể quan sát được.

Thứ năm: Theo dõi các triệu chứng của cơ thể khi phá thai bằng thuốc

Theo dõi các triệu chứng của cơ thể để nhận biết khả năng phá thai bằng thuốc thành công hay không?

Trong quá trình phá thai, bạn có thể gặp phải một số phản ứng phụ của thuốc phá thai như: Đau đầu, chóng mặt, sốt cao, đau bụng…

Nếu tình trạng này diễn ra không quá nghiêm trọng thì bạn có thể yên tâm. Ngược lại, nếu tình trạng này diễn ra nghiêm trọng, thì bạn nên liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến số lượng và tính chất máu kinh của mình.

Nếu phá thai bằng thuốc thành công, bạn sẽ thấy máu kinh của mình tiết ra khá nhiều trong những ngày đầu và giảm dần vào những ngày sau.

Nếu máu kinh của bạn tiết ra nhiều, chuyển sang màu nâu sẫm hoặc màu đen và có mùi hôi thì đó có thể là dấu hiệu bạn gặp phải các biến chứng nguy hiểm của việc phá thai bằng thuốc.

Ngoài ra, sau khi phá thai bằng thuốc khoảng 2 tuần, bạn nên tái khám để được kiểm tra kỹ hơn.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về cách phá thai bằng thuốc an toàn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về những vấn đề này, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.  Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Cách phá thai bằng thuốc an toàn như thế nào?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  128 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?