Chi phí phá thai bao nhiêu tiền 1 lần?

Lượt xem: 8571

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền 1 lần là băn khoăn của rất nhiều bạn gái đã gửi đến cho bác sĩ tư vấn của phòng khám Hưng Thịnh. Dưới đây là một số trường hợp tiêu biểu nhất:

Bạn Thanh Hằng từ số điện thoại 096…2565 có thắc mắc: "Thưa bác sĩ! Em trót quan hệ với bạn trai từ 3 tuần trước, giờ kinh nguyệt đã trễ 1 tuần rồi nhưng vẫn chưa thấy (bình thường thì chu kỳ kinh nguyệt của em là 28 ngày). Vậy liệu em có thể có thai không? Xin bác sĩ cho em biết là pha thai bao nhieu tien để em đi phá? Em xin chân thành cảm ơn!"

chi-phi-pha-thai-bao-nhieu-tien-1-lan

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền 1 lần?

Cùng tâm sự với Thanh Hằng là một bạn gái từ địa chỉ hoatuy..89@gmail.com : “Hiện em đang có thai 8 tuần tuổi rồi. Lúc đầu tưởng cả hai đứa sẽ cưới trong năm nay nên tụi em cũng không kiêng cữ gì cả, nhưng cái thai ngày một lớn mà gia đình người yêu vẫn cương quyết không đồng ý. Em rất bối rối và không biết phải làm sao? Người yêu em lại không có lập trường, nghe theo gia đình nên em rất lo lắng. Liệu em có nên phá bỏ thai nhi không? Và phá thai hết bao nhiêu tiền 1 lần thưa bác sĩ?”

Đặc biệt là một trường hợp bỏ thai 12 tuần tuổi của Thu Huyền : ”Em đang lo lắng về phá thai bao nhieu tiền, liệu phá thai có đắt lắm không? Em muốn bỏ thai 12 tuần tuổi thì chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền thưa bác sĩ?”.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng và gửi những băn khoăn, thắc mắc của mình đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn bác sĩ phòng khám gửi cho các bạn:

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền 1 lần?

Các phương pháp phá thai hiện nay bao gồm: Phá thai bằng thuốc; nạo hút thai và nong gắp thai. Tùy theo từng phương pháp phá thai mà sẽ có mức giá khác nhau.

Căn cứ vào tuổi thai, tình trạng thai nhi và sức khỏe của người mang thai mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phá thai khác nhau. Đề cập đến chi phí phá thai cho một số phương pháp phá thai cụ thể, bác sĩ chuyên khoa cho biết:

chi-phi-pha-thai-bang-thuoc

Phá thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Phá thai bằng thuốc có mức chi phí phá thai thấp nhất trong tất cả các phương pháp phá thai. Giá tiền phá thai bằng thuốc cho mỗi lần chỉ tầm khoảng vài trăm ngàn nhưng cũng có thể đến tiền triệu tại các bệnh viện, cơ sở y tế khác nhau.

Hút thai: Áp dụng cho thai nhi từ 8 tuần tuổi trở xuống. Bác sĩ thực hiện sẽ tiến hành gây tê cổ tử cung và đưa ống hút chân không vào âm đạo-cổ tử cung của nữ giới để thực hiện hút thai nhi từ trong ra.  Hút thai có chi phí phá thai cao hơn so với thuốc phá thai.

Nạo thai: Thường dùng để phá bỏ thai nhi từ 8-12 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ đưa dụng cụ y tế chuyên biệt giống như chiếc muôi vào tử cung để nạo, vét lấy phôi thai và nhau thai ra ngoài. Chi phí cho 1 lần phá thai bằng nạo thai có thể lên đến vài triệu.

Các khoản chi phí phá thai cho một lần bao gồm:

Chị em muốn phá thai bằng bất kì phương pháp nào cũng bao gồm các khoản chi phí sau:

Phí thăm khám, kiểm tra trước khi làm thủ thuật: Bác sĩ sẽ thăm khám và tiến hành các xét nghiệm kiểm tra để xác định tuổi thai, vị trí thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Chi phí sau khi thực hiện thủ thuật: Chi phí thuốc thang phòng ngừa viêm nhiễm và chi phí tái khám sau khi phá thai…

Chi phí thủ thuật: Bao gồm chi phí thực hiện các phương pháp phá thai khác nhau.

Ngoài ra, các khoản chi phí khác như: Phí điều trị các bệnh phụ khoa trước khi tiến hành hút thai… được coi như là khoản chi phí phát sinh nếu chị em muốn nạo hút thai nhưng bị viêm nhiễm.

chi-phi-pha-thai-bao-nhieu-tien

Lời khuyên của các chuyên gia phụ khoa:

Bạn Thanh Hằng thân mến! Bạn bị trễ kinh 1 tuần trong khi kỳ kinh của bạn là 28 ngày. Thai nhi của bạn nếu có thì được khoảng 5 tuần tuổi. Tuy nhiên, đây mới là dự đoán chứ chưa chắc chắn bởi chậm kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải chỉ có thai. Do đó, bạn nên đi mua que thử thai về thử, trong trường hợp que hiện lên hai vạch là có thai thì bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành phá thai. Thai nhi dưới 7 tuần tuổi sẽ được tiến hành phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai có mức chi phí phá thai thấp nhất trong tất cả các phương pháp phá thai, thường rơi vào khoảng vài trăm nghìn cho đến tiền triệu cho từng trường hợp.

Đối với trường hợp của bạn hoatuy..89@gmail.com, bác sĩ chuyên khoa cho biết: Quyết định phá bỏ thai nhi hay không là ở bạn, phòng khám không có quyền can thiệp vào vấn đề này. Tuy nhiên, đứng trên cương vị người thầy thuốc, chúng tôi có lời khuyên là bạn chỉ nên phá bỏ thai nhi khi không còn lựa chọn nào khác. Trong trường hợp bạn quyết định bỏ thai 8 tuần tuổi, bạn hãy đến các bệnh viện hay phòng khám phá thai an toàn để được tư vấn và tham khảo mức phá thai mất bao nhiêu tiền 1 cách cụ thể.

Bạn Thu Huyền thân mến! Thai 12 tuần tuổi đã tương đối lớn. Nếu bạn vẫn quyết định phá thai hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ nhanh chóng tiến hành nạo thai. Lo lắng đến chi phí phá thai là mối bận tâm của tất cả các chị em, tuy nhiên vấn đề sức khỏe là quan trọng hơn cả. Do đó, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ nạo phá thai an toàn, uy tín và chất lượng để tiến hành phá thai an toàn, phòng ngừa những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của bản thân vẫn tốt hơn cả.

Một số thông tin tư vấn về chi phí phá thai bao nhiêu tiền 1 lần của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ đến cho chúng tôi theo số 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Chi phí phá thai bao nhiêu tiền 1 lần?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  123 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?