Cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn

Lượt xem: 2814

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, cách đây hơn 1 tuần cháu có quan hệ với bạn trai và không sử dụng bất cứ phương pháp tránh thai nào. Nên giờ cháu nghĩ mình đã có thai 1 tuần tuổi. Do còn đang đi học và không có đủ điều kiện kinh tế để mang thai và sinh con nên cháu muốn phá thai. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết có cách phá thai 1 tuần tuổi không? (Hà My – Hà Nội)

Bạn Hà My thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là đề tài mà nhiều nữ giới quan tâm. Nhất là những chị em đã có thai ngoài ý muốn. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc của bạn xem có cách phá thai 1 tuần tuổi hay không như sau:

pha-thai-1-tuan-tuoi-an-toan-khong

Có cách phá thai 1 tuần tuổi hay không?

Phá thai là một trong những việc làm hết sức quan trọng nếu không đáp ứng được các điều kiện cần thiết và đảm bảo an toàn, nữ giới dễ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em. Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, hiện nay có một số phương pháp phá thai như sau:

pha-thai-1-tuan-tuoi-bang-thuoc

Thứ nhất: Phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai nội khoa được áp dụng khá nhiều trong những năm gần đây. Cơ sở của phương pháp này thực chất là các viên thuốc chứa hormone có tác dụng chấm dứt sự tồn tại của thai nhi trong cơ thể của bệnh nhân. Đồng thời, thúc đẩy co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc có thể áp dụng được với những chị em có thai dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất để phá thai bằng thuốc là khi thai nhi được từ 5 – 7 tuần.

Phương pháp này được đánh giá là khá an toàn và có tỷ lệ thành công lên tới 96%. Tuy nhiên, nữ giới mắc bệnh tim mạch, bệnh huyết áp, bệnh gan, thận không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, vì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của các chị em.

Thứ hai: Phá thai 1 tuần tuổi bằng hút thai

Đây là một trong những phương pháp phá thai được rất nhiều nữ giới quan tâm và sử dụng. Phương pháp này thích hợp với những chị em có thai dưới 8 tuần tuổi. Cơ chế của phương pháp này là sử dụng một ống hút có một đầu mềm, một đầu nối với bơm tay hoặc bơm điện, đưa qua âm đạo, cổ tử cung vào tử cung. Quan sát và xác định vị trí chính xác của thai nhi. Sau đó, sử dụng bơm để tạo lực hút, hút thai nhi ra khỏi cơ thể.

Hút thai được đánh giá là phương pháp phá thai khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, vì cần phải can thiệp trực tiếp vào vùng kín nên cần được thực hiện bởi các cơ sở y tế uy tín có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa lành nghề, trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật cao.

phuong-phap-nao-thai

Thứ ba: Phương pháp 1 tuần tuổi bằng nạo thai

Nạo thai có thể áp dụng được với nữ giới có thai dưới 12 tuần tuổi. Cơ chế của phương pháp này là sử dụng một dụng cụ y tế có hình dáng tương tự một chiếc thìa. Sau đó đưa vào tử cung để nạo vách tử cung và lấy thai nhi ra khỏi cơ thể.

Nạo thai là một trong những phương pháp phá thai khá muộn, lại can thiệp trực tiếp vào vùng kín của nữ giới nên các chị em nên cẩn trọng trong việc chọn lựa chọn các địa chỉ phá thai để được cung cấp những điều kiện tốt nhất để phá thai an toàn.

Bạn Hà My thân mến! Trong trường hợp của bạn, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn mới có quan hệ tình dục với bạn trai khoảng 1 tuần và đang nghi ngờ là có thai. Các chuyên gia cho biết: Trên thực tế, việc phát hiện thai sớm từ 1 tuần là rất khó khăn. Vì tại thời điểm này, thai nhi có thể chưa được cấy thành công trong tử cung nên cơ thể chưa có những dấu hiệu khẳng định bạn đã có thai hay chưa. Kể cả sử dụng que thử hoặc siêu âm cũng chưa chắc đã xác định được tình trạng thai nghén của bạn. Chính vì vậy, bạn nên đợi thêm thời gian để có thể kiểm tra được tình trạng thai nghén của mình.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết: Kể cả bạn xác định được chắc chắn mình có thai, thì cách phá thai 1 tuần tuổi cũng là một việc làm nguy hiểm. Vì phá thai khi tuổi thai quá nhỏ có thể dẫn tới tình trạng sót thai, sót nhau thai…

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai về có cách phá thai 1 tuần tuổi hay không? Mong rằng những thông tin mà chúng cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?