Những cách phá thai 1 lần có thể gây vô sinh

Lượt xem: 2496

Những cách phá thai 1 lần có thể gây vô sinh là những cách phá thai không an toàn và có thể gây tổn thương nghiêm trọng tới các cơ quan trọng bộ phận sinh dục của nữ giới. Từ đó, gây ảnh hưởng tới chức năng của các cơ quan đó và khả năng sinh sản của các chị em. Vậy những cách phá thai 1 lần có thể gây vô sinh bao gồm những cách nào? Một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

nhung-cach-pha-thai-mot-lan-co-the-gay-vo-sinh

Những cách phá thai 1 lần có thể gây vô sinh không?

Bạn có vấn đề về sức khỏe? Tư vấn miễn phí với chuyên gia!

Cách phá thai tự nhiên

Phá thai tự nhiên là phương pháp phá thai bằng cách sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như: rau ngót, rau ngải cứu, nước dừa, rau răm…. Đây đều là những nguyên liệu có chứa các thành phần gây hư thai. Vì vậy, sử dụng nhiều có thể khiến nữ giới phải đối mặt với tình trạng sẩy thai. Một số chị em do tin tưởng vào dược tính của các nguyên liệu này nên chủ động sử dụng nhiều với mục đích phá thai tự nhiên, an toàn và không biến chứng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Mặc dù các loại rau củ tự nhiên có chứa thành phần gây hư thai. Tuy nhiên, dược động lực của chúng không đủ để có thể phá thai một cách an toàn. Vì vậy, mặc dù thai nhi đã chết và buồng ối bị vỡ nhưng tử cung không thể co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài. Từ đó, khi phá thai tự nhiên, các chị em có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng thai chết lưu. Thai chết lưu nếu không được cấp cứu kịp thời, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của chị em. Vì vậy, đây là một trong những cách phá thai 1 lần có thể gây vô sinh.

Phá thai theo phương pháp chọc sẩy

Mặc dù sự tiến bộ của y học hiện đại đã có ra đời nhiều phương pháp phá thai an toàn và hiện đại. Tuy nhiên, không ít chị em ở vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản nên lựa chọn những cách phá thai rất nguy hiểm và phản khoa học, trong đó có chọc sẩy.

Phương pháp này thực chất là sử dụng một cây gậy nhỏ, chọc vào bên trong vùng kín của nữ giới với mong muốn cây gậy đó sẽ gây phá thai. Trên thực tế, đã có trường hợp bệnh nhân tiến hành phá thai theo phương pháp này và bị thủng tử cung, băng huyết và phải cấp cứu.

Phá thai bằng thuốc bắc

pha-thai-bang-thuoc-bac

Phá thai bằng thuốc bắc là một trong những phương pháp phá thai khá nguy hiểm và nữ giới tuyệt đối không nên áp dụng. Cũng tương tự như phá thai tự nhiên, cơ chế của phương pháp này là lợi dụng dược tính của các loại thuốc có trong tự nhiên để phá thai. Tuy nhiên, không phải thầy thuốc nào cũng có thể cân đối được dược tính trong các vị thuốc để phá thai an toàn. Vì vậy, có không ít trường hợp nữ giới tiến hành phá thai bằng thuốc bắc phải đối mặt với tình trạng thai chết lưu, nhiễm trùng tử cung, thậm chí hoại tử…

Ngoài ra, nạo hút thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng, tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà cũng là những cách phá thai 1 lần có thể gây vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, các chị em nên hết sức lưu ý tới vấn đề trên.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về "những cách phá thai 1 lần có thể gây vô sinh". Mong rằng chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp phá thai nguy hiểm và tránh xa. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp xung quanh vấn đề trên, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Những cách phá thai 1 lần có thể gây vô sinh
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  68 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?