Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Lượt xem: 14631

Nhiều chị em lầm tưởng phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn nhất, nhưng thực ra không hẳn như vậy. Tai biến do phá thai bằng thuốc (tự ý sử dụng tại nhà) đôi khi có thể nguy hiểm và tai hại hơn so với phương pháp phá thai bằng các biện pháp can thiệp ngoại khoa. Vậy cách phá thai an toàn nhất là gì? Hãy lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa trong bài viết sau đây:

cach-pha-thai-an-toan-nhat

Thế nào là cách phá thai an toàn nhất?

Pha thai là biện pháp chấm dứt tình trạng thai nghén của nữ giới trước khi đến hạn sinh nở. Hiện nay, do lối sống thoáng của đại bộ phận giới trẻ mà tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn ngày càng gia tăng, kéo theo đó là tỉ lệ phá thai cũng có xu hướng tăng lên.

Ngày nay, do những tai biến của thủ thuật phá thai xuất hiện ngày càng nhiều mà thuật ngữ “phá thai an toàn” và “phá thai không an toàn” ra đời. Trong đó:

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén được thực hiện bởi những cơ sở y tế chuyên môn được đào tạo với đầy đủ các trang thiết bị nhằm bảo đảm cho việc thực hiện thủ thuật phá thai diễn ra trôi chảy, thuận lợi, không có tai biến xảy ra.

Ngược lại với phá thai an toàn, phá thai không an toàn được thực hiện tại những cơ sở y tế không bảo đảm đủ điều kiện vật chất, trang thiết bị vô trùng, bác sĩ không có năng lực và thiếu kinh nghiệm trong xử lý tai biến khi phá thai thì có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như: Sót nhau, sót thai, xuất huyết, nhiễm trùng máu, thậm chí là thủng tử cung, gây vô sinh.

Hướng dẫn các cách phá thai an toàn nhất.

1. Lựa chọn cách phá thai an toàn, phù hợp.

Các phương pháp phá thai an toàn nhất phải kể đến là phá thai bằng thuốc (dành cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi) và hút thai an toàn (dành cho tuổi thai dưới 8 tuần tuổi). Tuy nhiên, nếu tuổi thai của bạn lớn thì có thể lựa chọn nạo thai an toàn (từ 8 đến 12 tuần tuổi) hoặc cách phá thai bằng Kovax (dành cho thai nhi có tuổi thai đã lớn).

Trong đó, phá thai bằng thuốc được nhận định là cách phá thai an toàn nhất vì không phải sử dụng các thiết bị y tế chuyên khoa để tác động vào bên trong tử cung của thai phụ.

 

cach-pha-thai-bang-thuoc

Cách phá thai bằng thuốc

2. Phá thai tại các phòng khám phá thai an toàn:

Đây là tiêu chuẩn hàng đầu của cách phá thai an toàn. Theo thống kê, tỉ lệ tai biến tại những phòng khám phá thai tốt ở Hà Nội chỉ chiếm một phần vài nghìn trong các tai biến khi phá thai.

Các chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo: Chị em nên phá thai dưới 7 tuần tuổi ở các bệnh viện tuyến huyện, dưới 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và dưới 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương.

3. Tuân thủ chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa trong tiến trình nạo phá thai.

Thai phụ trước khi nạo phá thai sẽ được kiểm tra để bảo đảm tình trạng sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh phụ khoa và các vấn đề sức khỏe khác như rối loạn đông máu, bị dị ứng với các thành phần của thuốc, tăng huyết áp…phòng ngừa các tai biến khi phá thai.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ từ sau 2 đến 3 tuần phá thai, đồng thời, thông báo cho bác sĩ biết những hiện tượng sức khỏe bất thường ngay sau đó như: Ra máu ồ ạt, kéo dài; sốt,…

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Việc bỏ thai dù có lựa chọn bất kì cách phá thai nào cũng gây tổn thương cho tử cung và có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống tình cảm sau này. Do đó, bạn gái tốt nhất nên có biện pháp tự bảo vệ mình bằng cách có đời sống tình dục lành mạnh, an toàn; áp dụng các biện pháp tránh thai để hạn chế mang con ngoài ý muốn như: Sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, quan hệ trành ngày rụng trứng …

Một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về những cách phá thai an toàn nhất hiện nay hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, có thể liên hệ đến cho chúng tôi theo số 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia.  Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  138 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?