Phá thai bằng rau ngót có an toàn không?

Lượt xem: 3336

Phá thai bằng rau ngót có an toàn không? Là một trong những thắc mắc mà nhiều người quan tâm và mong muốn được tư vấn.

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Năm nay cháu mới 19 tuổi và đang là sinh viên năm thứ nhất. Trong một lần đi sinh nhật, cháu và bạn trai có quan hệ với nhau. Hiện giờ cháu đã có thai được 7 tuần. Cháu rất lo sợ và muốn phá thai. Tuy nhiên, cháu không muốn tới các phòng khám phá thai vì sợ gặp người quen nên cháu định phá thai tại nhà bằng rau ngót. Cháu muốn hỏi các chuyên gia: Phá thai bằng rau ngót có an toàn không? Cháu xin cảm ơn! (Hương Mai – Hà Nội).

Bạn Hương Mai thân mến! Cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Sau đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

pha-thai-bang-rau-ngot-co-an-toan-khong

Phá thai bằng rau ngót có an toàn không?

Phá thai bằng rau ngót là một trong những phương pháp phá thai không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Phương pháp này được truyền lại từ người này sang người khác và được không ít chị em tin tưởng, sử dụng, nhất là những chị em ở vùng nông thôn và miền núi không có điều kiện tiếp xúc với các phương pháp phá thai hiện đại. Ngoài ra, một số nữ giới ít tuổi trót mang thai ngoài ý muốn nhưng lo sợ áp lực xã hội, đã chọn lựa cách phá thai tại nhà bằng rau ngót.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, trong rau ngót có một lượng lớn hoạt chất tương tự như: Papaverin. Papaverin lại là hoạt chất có tác dụng thúc đẩy việc co bóp tử cung có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Thậm chí, trong cuốn dược thư Việt Nam năm 2002 đã ghi rất rõ: Không dùng Papaverin cho nữ giới có thai.

pha-thai-bang-rau-ngot

Lợi dụng thông tin này, không ít chị em tin tưởng rằng: Sử dụng lá rau ngót sống say nhuyễn để uống sẽ có tác dụng phá thai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Mặc dù rau ngót sống có thể gây sảy thai ở nữ giới và thường được khuyên sử dụng với nữ giới sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc hoặc nạo hút thai nhằm góp phần làm sạch tử cung, tránh tình trạng sót thai, sót nhau thai sau khi phá. Tuy nhiên, chỉ sử dụng lá rau ngót sống để phá thai là hết sức nguy hiểm và nữ giới tuyệt đối không nên áp dụng.

Cụ thể:

Rau ngót mặc dù có tác dụng làm co thắt tử cung mạnh dẫn tới việc niêm mạc của tử cung và thai nhi bị đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, việc sử dụng rau ngót để phá thai sẽ không đảm bảo được dược tính cũng như nguyên tắc y học. Từ đó, chỉ có thể khiến cho thai nhi bị hư, chứ không thể đẩy được ra ngoài. Điều này, dẫn tới tình trạng sót thai, sót nhau thai rất nguy hiểm.

Nếu không được khắc phục và điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng như: Sót thai, sót nhau thai, thủng tử cung, nhiễm trùng tử cung, băng huyết. Những biến chứng này không chỉ đe dọa tới sức khỏe, khả năng sinh sản mà còn tới tính mạng của chị em.

Chính vì vậy, phá thai bằng rau ngót thực chất là phương pháp phá thai hết sức phản khoa học và không được khuyên dùng trong bất cứ trường hợp mang thai nào. Vậy nên, nữ giới tuyệt đối không nên sử dụng rau ngót để phá thai.

Trên đây là một trong số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về: Phá thai bằng rau ngót có an toàn không? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai này. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên sử dung rau ngót để phá thai. Cách tốt nhất là bạn nên tới ngay các phòng khám phá thai an toàn để được khám và chỉ định các phương pháp phá thai an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc 0394 976 999 hay nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Phá thai bằng rau ngót có an toàn không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  129 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?