Sau khi hút thai bao lâu thì trứng rụng?

Lượt xem: 18018

Sau khi hút thai bao lâu thì trứng rụng là thắc mắc được rất nhiều các chị em quan tâm và mong muốn nhận được sự tư vấn của các chuyên gia.

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh. Cháu và bạn trai có sống thử với nhau và hai chúng cháu thường xuyên quan hệ tình dục. Cách đây 1 tuần cháu phát hiện có thai ngoài ý muốn và đã tiến hành hút thai tại một phòng khám tư nhân gần nhà. Hôm qua, do bạn trai cháu đòi hỏi nên chúng cháu tiếp tục có quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên, cháu rất sợ hãi và lo lắng về khả năng mang thai trở lại. Cháu muốn hỏi các chuyên gia: Sau khi hút thai bao lâu thì trứng rụng? Cháu xin cảm ơn! (Ngọc Châu – Hải Dương)

Bạn Ngọc Châu thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giải đáp như sau:

sau-khi-hut-thai-bao-lau-thi-trung-rung

Sau khi hút thai bao lâu thì trứng rụng?

Hút thai là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa nhằm giúp nữ giới loại bỏ tình trạng có thai ngoài ý muốn. Thủ thuật này chủ yếu áp dụng với những chị em có thai từ 6- 8 tuần tuổi. Về cơ bản, hút thai trong điều kiện an toàn có tỷ lệ thành công lên tới 98%. Tuy nhiên, đây cũng được đánh giá là một trong những thủ thuật khá phức tạp. Vì thế, việc hút thai cần được tiến hành tại những cơ sở y tế chất lượng cao với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật tiến tiến. Nếu không, nữ giới có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm của việc hút thai như: Sót thai, nhiễm trùng tử cung, băng huyết, thủng tử cung…

Đối với thắc mắc Sau khi hút thai bao lâu thì trứng rụng? Các chuyên gia cho biết: Thời điểm trứng rụng trở lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng sức khỏe, tâm lý, sự phục hồi của các cơ quan sinh sản sau hút thai…. Vì thế, mỗi người sẽ có thời điểm rụng trứng sau hút thai khác nhau. Cụ thể như sau:

Sau khi hút thai, nội tiết tố trong cơ thể chị em có sự xáo trộn khá mạnh mẽ. Đồng thời, các cơ quan trong bộ phận sinh dục như buồng trứng, tử cung cũng sẽ bị tổn thương. Vì thế, bạn cần phải đợi một thời gian để chúng có thể phục hồi và hoạt động bình thường.

sau-khi-hut-thai-bao-lau-thi-rung-trung

Theo các chuyên gia, sau khi hút thai khoảng 1 tuần (hoặc sớm hơn), trong cơ thể chị em đã có thể diễn ra quá trình rụng trứng. Tuy nhiên, cũng có những chị em cần phải mất tới 3 – 4 tháng mới có thể diễn ra sự rụng trứng và khi đó, khả năng mang thai của bạn mới trở. Nguyên nhân dẫn tới sự chậm trễ này là do tác động và tổn thương của quá trình hút thai quá lớn, khiến cơ thể của nữ giới chưa thể phục hồi ngay được.

Tuy nhiên, khác với hiện tượng kinh nguyệt. Hiện tượng rụng trứng của nữ giới thường rất khó phát hiện. Từ đó, một số chị em do chủ quan không thực hiện các biện pháp tránh thai đã dẫn tới tình trạng mang thai trở lại.

Ngoài ra, hiện tượng rụng trứng xuất hiện trước chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, nữ giới không nên đợi khi có kinh nguyệt mới thực hiện các biện pháp tránh thai. Vì trên thực tế, có không ít chị em chưa thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt lần đầu đã mang thai trở lại.

Trong trường hợp của bạn Ngọc Châu, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn mới tiến hành hút thai được 1 tuần và đã quan hệ trở lại với bạn trai. Chúng tôi cho rằng đây là một trong những việc làm không nên thực hiện. Vì quan hệ tình dục khi bộ phận sinh dục vừa trải qua quá trình hút thai và chưa thể phục hồi thì bản thân bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa khá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện thêm các biện pháp tránh thai để hạn chế nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về sau khi hút thai bao lâu thì trứng rụng. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn nhận biết được khả năng mang thai trở lại của bản thân và có những biện pháp phòng tránh. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Sau khi hút thai bao lâu thì trứng rụng?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  116 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?