Sau khi hút thai cần kiêng những gì?

Lượt xem: 3993

Kiêng gì sau khi hút thai là một trong những vấn đề hết sức quan trọng và cần được nữ giới thực hiện một cách nghiêm ngặt. Điều này sẽ giúp cho các chị em chăm sóc cơ thể và hạn chế ảnh hưởng của việc phá thai đối với sức khỏe chị em. Vậy, sau khi hút thai cần kiêng những gì? Một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn về vấn đề này.

sau-khi-hut-thai-can-kieng-nhung-gi

Sau khi hút thai cần kiêng những gì?

Sau khi hút thai cần kiêng những gì?

Sau khi hút thai không vận động mạnh, lao động quá sức

Sau khi hút thai, cơ thể của các chị em còn rất yếu. Chính vì vậy, bạn không nên vận động mạnh hoặc thức khuya, dậy sớm, lao động quá sức. Điều này sẽ làm chậm khả năng phục hồi của cơ thể sau khi trải qua một biến động lớn.

kieng-gi-sau-khi-hut-thai

Không tắm nước lạnh sau khi hút thai

Sau khi hút thai không tắm nước lạnh

Sau khi hút thai, việc tắm nước lạnh có thể khiến cho nữ giới dễ gặp phải tình trạng cảm lạnh. Vì cơ thể của các chị em quá yếu và khó có thể thích nghi được với việc đột ngột dội nước lạnh vào người.

Điều này là cực kỳ nguy hiểm và có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của nữ giới. Chính vì vậy, các chị em nên hạn chế việc tắm bằng nước lạnh. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm để vệ sinh cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng không nên tắm quá lâu, vì điều này sẽ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh.

Kiêng không quan hệ tình dục sau khi hút thai

Sau khi hút thai, bộ phận sinh dục của nữ giới đều ít nhiều gánh chịu những tổn thương nhất định. Chính vì vậy, bạn cần phải hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục nhằm tránh gây tổn thương cho âm đạo, cổ tử cung. Chính vì vậy, sau khi hút thai từ 2 – 4 tuần, nữ giới không nên có quan hệ tình dục với bạn đời. Sau đó, nếu bạn có quan hệ trở lại, hãy chú ý sử dụng các phương pháp tránh thai để hạn chế nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Không thụt rửa âm đạo sau khi hút thai

Sai lầm của nhiều nữ giới là thường có thói quen thụt rửa âm đạo trong quá trình vệ sinh. Điều này là đặc biệt nguy hiểm, vì sẽ khiến cho môi trường âm đạo bị xáo trộn. Đồng thời, vi khuẩn nấm bị đẩy vào sâu bên trong hơn nữa. Chính vì vậy, trong quá trình vệ sinh, nữ giới cần phải chú ý vệ sinh đúng cách. Đặc biệt, sau khi vệ sinh nhớ lau khô vùng kín để tránh tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Tránh sử dụng các chất kích thích, các loại đồ ăn có tính cay nóng

Các chất kích thích có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các chị em. Đặc biệt sau khi hút thai, điều kiện sức khỏe của nữ giới còn yếu thì việc sử dụng chất kích thích sẽ khiến cho khả năng phục hồi của cơ thể bị chậm lại. Các loại đồ ăn có tính cay, nóng cũng không có lợi cho sức khỏe của mọi người nói chung và các chị em mới hút thai nói riêng. Chính vì vậy, bạn cần hết sức hạn chế sử dụng các loại sản phẩm này.

Ngoài ra, sau khi phá thai khoảng 2 tuần, nữ giới nên quay lại phòng khám phá thai an toàn để được khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe sau khi phá thai, nhằm sớm có các biện pháp khắc phục khi cần thiết.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về sau khi hút thai cần kiêng những gì? Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân sau hút thai. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Sau khi hút thai cần kiêng những gì?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  124 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?