Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Lượt xem: 4122

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, cháu mới nao hút thai được khoảng 2 tuần. Cháu tái khám và có kết quả là đã phá thai thành công. Tuy nhiên, cháu hơi băn khoăn về sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt sau khi nạo hút thai. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết: Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh trở lại? Cháu xin cảm ơn! (Thanh Trà – Thái Nguyên)

Bạn Thanh Trà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều nữ giới quan tâm, nhất là những chị em vừa mới tiến hành nạo hút thai ngoài ý muốn. Sau đây, chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

nao-hut-thai-sau-bao-lau-thi-co-kinh

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh?

Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Nạo hút thai là một trong những thủ thuật chấm dứt tình trạng thai nghén được nhiều người áp dụng. Thủ thuật này mặc dù được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả với tỷ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên, đây là thủ thuật phức tạp đòi hỏi được thực hiện trong điều kiện phá thai an toàn nhất. Cụ thể: Tuổi thai phù hợp với phương pháp, sức khỏe của nữ giới tốt, trình độ y bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến.

Sau khi phá thai thành công, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới chưa thể xuất hiện được ngay, mà cần thêm thời gian để phục hồi cơ quan sinh dục, ổn định nội tiết tố. Theo đó, để trả lời cho câu hỏi nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại thì chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ trở lại trong khoảng từ 4-8 tuần.

Vì lúc này, nội mạc tử cung của nữ giới đã kịp phục hồi và làm dày. Các cơ quan trong hệ thống sinh dục của nữ giới bắt đầu ổn định, nội tiết tố được cân bằng và có hiện tượng trứng rụng. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc điểm sức khỏe và quá trình điều dưỡng sức khỏe của các chị em mà mỗi chị em sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình sau nạo hút thai tới sớm hơn hoặc muộn.

nao-hut-thai-bao-lau-co-kinh-tro-lai

Chế độ chăm sóc sức khỏe tốt sau khi hút thai

Cụ thể: Với những chị em có sức khỏe ổn định, chế độ chăm sóc và điều dưỡng sau phá thai tốt, thì khả năng phục hồi cơ quan sinh dục và ổn định nội tiết tố sẽ cao hơn. Vậy nên, chu kỳ kinh nguyệt có thể quay lại sớm hơn. Trên thực tế, không ít nữ giới sau khi nạo hút thai được 13 ngày đã thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Ngược lại, một số chị em do điều kiện sức khỏe chưa ổn định, lại cộng với chế độ điều dưỡng không tốt, có thể khiến cho nội tiết tố khó cân bằng, trứng rụng chậm. Từ đó, chu kỳ kinh nguyệt sẽ tới muộn hơn.

Không ít chị em phải đợi tới 3 – 4 tháng mới thấy sự xuất hiện trở lại của kinh nguyệt sau khi nạo hút thai.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo: Với câu hỏi nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại thì nếu sau khi tiến hành thủ thuật nạo hút thai từ 2 tháng trở lên mà vẫn chưa thấy sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới nên tới các phòng khám phá thai để được khám và điều trị kịp thời. Nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của các chị em một cách tốt nhất.

Bạn Thanh Trà thân mến! Với những thông tin mà phòng khám Hưng Thịnh chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh. Bạn hãy yên tâm và cố gắng điều dưỡng cơ thể thật tốt. Điều này sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  121 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?