Tên các loại thuốc phá thai an toàn phổ biến hiện nay

Lượt xem: 5286

Nếu để kể tên các loại thuốc phá thai an toàn phổ biến hiện nay thì có khá nhiều và đa dạng. Tùy vào từng tình trạng của chị em phụ nữ mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cũng như loại thuốc phá thai phù hợp. Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng có tác dụng như nhau chính vì thế để đảm bảo an toàn cho bản thân khi có nhu cầu sử dụng thuốc phá thai an toàn chị em cần đi khám để tuân thủ hướng dẫn cũng như lời khuyên của bác sĩ.

cac-loai-thuoc-ra-thai-an-toan-hien-nay

Khi nào nên dùng thuốc phá thai?

Việc phá thai bằng thuốc vô cùng quan trọng, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này để bỏ thai. Nếu không có đủ các điều kiện cơ bản để phá thai có thể sẽ dẫn tới việc phá thai không thành công và gây nhiều biến chứng. Chính vì thế bạn cần phải có đủ những yếu tố dưới đây nếu muốn lựa chọn phương pháp dùng thuốc phá thai an toàn:

Tuổi thai phù hợp để phá thai bằng thuốc: Thuốc phá thai được sử dụng cho nữ giới có tuổi thai dưới 7 tuần. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh thì thời điểm thích hợp nhất để phá thai là từ tuần thứ 5 đến thứ 7 của thai kỳ - đây là thời gian an toàn và thích hợp nhất.

Nếu tuổi thai quá lớn hoặc quá nhỏ cũng đều không thích hợp bởi bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thai chết lưu, sót thai hoặc mất máu nhiều.

Thai phụ không bị kích ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc phá thai. Có một số nữ giới bị dị ứng với những thành phần trong thuốc phá thai điều này gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Vì thế trước khi sử dụng thuốc nữ giới cần được kiểm tra xem mình có bị kích ứng với thành phần nào trong thuốc phá thai hay không.

Thai phụ không mắc bệnh lý nào: Những đối tượng khuyến cáo không nên sử dụng thuốc phá thai khi mắc những bệnh lý trong người như: bệnh tiểu đường, bệnh liên quan đến hô hấp, ung thư gan, bệnh tim, ung thư buồng trứng, ung thư vú…

Có sự theo dõi và chỉ định của bác sĩ: Tuyệt đối không được sử dụng thuốc để phá thai tại nhà. Vì chắc chắn bạn không thể kiểm soát được sự nguy hiểm của việc sử dụng thuốc phá thai. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, thăm khám tình hình sức khỏe trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc. Và quá trình này phải được các bác sĩ theo dõi cũng như hướng dẫn cẩn thận để tránh những biến chứng không đáng có xảy ra.

Chắc chắn thai đã nằm trong tử cung: Khi mang thai các dấu hiệu khá giống nhau kể cả bạn mang thai ngoài tử cung, chính vì thế nhiều người nhầm lẫn tình trạng thai nghén của mình. Nếu thai ngoài tử cung bạn không thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc mà phải dùng phương pháp khác. Việc phát hiện thai đã nằm trong tử cung hay chưa vừa đảm bảo cho việc dùng thuốc phá thai không ảnh hưởng đến thai phụ đồng thời sẽ nhận thấy được những nguy cơ khác khi bạn mang thai.

ten-cac-loai-thuoc-pha-thai-an-toan

Tên các loại thuốc phá thai an toàn phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số kiến thức cơ bản cũng như tên các loại thuốc phá thai an toàn phổ biến hiện nay, chị em cùng tham khảo để hiểu rõ hơn nhé:

Trên thế giới, thuốc phá thai được sử dụng ở nhiều nước tiên tiến, hiện có 4 nhóm thuốc phá thai an toàn. Tại Việt Nam các cơ sở y tế thường sử dụng nhóm A ( thuộc nhóm Prostaglandine) và nhóm B (thuộc nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone).

Nhóm Prostaglandine: Là nhóm thuốc làm khởi phát sự chuyển dạ một cách tự nhiên, gây co bóp đồng thời làm mềm tử cung giúp đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên. Hiện nay tại Việt Nam thường sử dụng thuốc phá thai nhóm B ( Cytotec) .

Nhóm Progesterone: Là chất khiến nội mạc tử cung phát triển tạo điều kiện cho trứng làm tổ. Dùng các nhóm thuốc có sự cạnh tranh với nhóm Progesterone sẽ khiến thai bị tách ra khỏi niêm mạc tử cung.

Tại Việt Nam, thuốc phá thai được áp dụng nhiều và cho kết quả thành công khá cao. Tuy nhiên, phương pháp áp dụng thuốc phá thai phải kết hợp giữa 2 nhóm thuốc trên để đẩy thai ra ngoài. Trong quá trình dùng thuốc sẽ xảy ra một số biến chứng và tác dụng phụ vì thế bạn phải tuyệt đối tuân theo tư vấn và sự chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình phá thai được thành công và hạn chế tối đa biến chứng.

Những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám phá thai Hưng Thịnh như trên về tên các loại thuốc phá thai an toàn phổ biến hiện nay hy vọng sẽ mang đến những kiến thức cần thiết và hữu ích cho chị em. Nếu có ý định phá thai bằng thuốc bạn nên đến với sơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng sức khỏe bởi việc này không thể tự ý thực hiện tại nhà. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh (5 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội) là địa chỉ đáng tin cậy thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc tại Hà Nội. Hãy gọi đến số 0386 977 199 - 0394 976 999 hoặc nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Tên các loại thuốc phá thai an toàn phổ biến hiện nay
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  90 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?