Thuốc phá thai 1 tháng tuổi có an toàn hay không?

Lượt xem: 3939

Thuốc phá thai 1 tháng tuổi có an toàn hay không là một trong rất nhiều những câu hỏi của các chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn và muốn bỏ thai sớm. Sử dụng thuốc phá thai 1 tháng được coi là một phương pháp kín đáo giúp bỏ thai một cách tự nhiên như khi bạn bị sảy. Tuy nhiên vì tuổi thai quá nhỏ nên bạn không thể tùy tiện sử dụng thuốc mà không có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ.

thuoc-pha-thai-1-thang-co-an-toan-hay-khong

Thuốc phá thai 1 tháng tuổi có an toàn hay không?

Không phải bất kì phụ nữ nào muốn phá thai bằng thuốc cũng được vì tùy từng trường hợp các chị em mới được phép sử dụng. Các chị em nên lưu ý dùng thuốc phá thai chỉ khi thai phụ phải được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám cũng như kiểm tra tình trạng của mình, của thai nhi nếu đạt yêu cầu mới được chỉ định sử dụng thuốc phá thai. Sử dụng thuốc phá thai không phải là điều đơn giản bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như nguy cơ sau này đối với thai phụ. Bạn cần phải tuân thủ đầy đủ những quy định chặt chẽ và đối tượng sử dụng cụ thể:

Thai kỳ dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung.

Người mẹ không có bất kì bệnh lý nào về rối loạn đông máu, các bệnh về gan thận và đang trong độ tuổi sinh sản.

Thai phụ không bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc phá thai.

Chị em phụ nữ nên biết rằng nếu như không tuân thủ những quy định nghiệm ngặt về sức khỏe cũng như yêu cầu bỏ thai bằng thuốc phá thai 1 tháng như vậy thì có thể sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ:

Thai chết lưu hoặc thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật.

Bị rong kinh, băng huyết không cầm được dẫn tới mất máu, nguy kịch đến tính mạng.

Bị đau bụng kéo dài, ớn lạnh hoặc sót thai.

Bị nhiễm trùng tử cung, thủng tử cung dẫn tới nguy cơ vô sinh.

Máu tràn ổ bụng nếu thai ngoài tử cung có thể gây tử vong.

Chị em cần lưu ý, không thể tự ý uống thuốc phá thai 1 tháng bởi đây là việc ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng cũng như có nhiều hệ lụy kèm theo. Vì thế nếu muốn áp dụng phương pháp này bạn phải tuân thủ nghiệm ngặt những quy định của bác sĩ về việc phá thai bằng thuốc đặc biệt là phải đến những cơ sở khám chữa chuyên khoa có uy tín về việc phá thai. Nếu phát hiện có thai ngoài ý muốn chị em cần phải bình tĩnh không nên quá hoang mang dẫn tới đưa ra quyết định sai lầm. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và phá thai tại nhà vì nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn.

thuoc-pha-thai-1-thang-tuoi-co-that-su-an-toan

Cách sử dùng thuốc phá thai 1 tháng tuổi

Đối với việc phá thai 1 tháng tuổi không chỉ có sử dụng thuốc phá thai mà còn có thể bỏ thai bằng cách hút thai. Tuy nhiên lựa chọn phương pháp nào cũng cần phải dựa vào nhiều yếu tố.

Sử dụng thuốc phá thai 1 tháng là một trong những cách phá thai được xem là có tỷ lệ thành công khá cao. Trước khi áp dụng phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định kích thước, tình trạng của mẹ và vị trí thai nhi, nếu đủ điều kiện thì mới sử dụng còn không, bạn không thể phá thai bằng thuốc.

Nguyên lí của phương pháp này là dùng dược động lực của thuốc phá thai an toàn để chấm dứt sự phát triển của thai nhi đồng thời tác dụng lên tử cung khiến tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

Áp dụng phương pháp này khá đơn giản, không gây nhiều đau đớn và không bị can thiệp những dụng cụ y tế vào cơ thể nên tránh được những tổn thương, viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục. Không chỉ có vậy, phá thai bằng thuốc còn được đánh giá là rẻ hơn so với những phương pháp khác.

Đặc biệt lưu ý: Không nên phá thai bằng thuốc dưới 1 tháng tuổi vì điều kiện thích hợp để sử dụng thuốc phá thai phải là thai nhi có tuổi từ 4 đến 7 tuần.

Việc thực hiện các phương pháp phá thai không được các chuyên gia đồng tình vì sau khi phá thai cơ thể người phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều vậy nên bạn cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. Lựa chọn bỏ thai chỉ là phương án cuối cùng khi bạn không còn cách giải quyết nào khác.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phá thai Hưng Thịnh về vấn đề" Thuốc phá thai 1 tháng tuổi có an toàn hay không?". Tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sau khi thăm khám để kiểm tra và xác định tình hình của cả mẹ và thai nhi bạn sẽ được các bác sĩ tại đây đưa ra phương pháp bỏ thai hợp lý bằng việc dùng thuốc phá thai hoặc nạo hút sao cho đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất đối với người mẹ. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá: 
Thuốc phá thai 1 tháng tuổi có an toàn hay không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?